Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022
Google search engine
HomeCông nghệ thông tin - thương mại điện tửHọc công nghệ thông tin ra làm gì?

Học công nghệ thông tin ra làm gì?

Thời buổi công nghệ phát triển việc định hướng lựa chọn ngành công nghệ thông tin để theo đuổi trên giảng đường đại học là lựa chọn của rất nhiều người. Vậy học công nghệ thông tin ra làm gì?

Học công nghệ thông tin

Học công nghệ thông tin có khó không?

Học công nghệ thông tin
Học công nghệ thông tin

Công nghệ thông tin là sự lựa chọn của rất nhiều học sinh, sinh viên. Đây là ngành có triển vọng phát triển rất lớn trong tương lai, tuy nhiên còn có nhiều người e ngại vì bản thân không có đủ khả năng để theo ngành học này. Tức là họ cho đây là một ngành khá khó.

Đúng vậy học khối ngành công nghệ thông tin không hề đơn giản ngay từ khi mới bắt đầu. Không chỉ công nghệ thông tin mà bất cứ ngành học nào cũng vậy, những sinh viên năm nhất sẽ cảm thấy khá khó khăn trong việc tiếp thu kiến thức từ cách giảng dạy của giáo viên. Không giống như ở những cấp học dưới, ở môi trường đại học đòi hỏi sinh viên phải năng động, khả năng tự học tự rèn luyện là chính,nhất là đối với khối ngành công nghệ thông tin. Giảng viên sẽ chỉ giải thích những vấn đề cơ bản rồi đưa cho sinh viên thực hành, nếu muốn ngải cứu kỹ hơn thì sinh viên phải chăm chỉ tìm tòi, học hỏi thêm từ những phương tiện khác.

Bên cạnh đó học công nghệ thông tin thường đi đôi với thực hành, sinh viên năm hai, năm ba đã có thể đi làm thêm ở những công ty nhỏ, tham gia những dự án nhỏ để trau dồi kinh nghiệm và rèn luyện khả năng thực hành. Khi ra trường để xin được một công việc mong muốn nhà tuyển dụng đòi hỏi kinh nghiệm rất cao.

Một khó khăn mà nhiều học sinh khá ngại khi lựa chọn ngành học này đó là khả năng tư duy. Cũng giống như một số ngành như Khoa học máy tính, Kỹ thuật phần mềm thì đây olaf ngành mà đòi hỏi đầu óc phải luôn hoạt động và là việc. Chính vì thế mà những người học ngành này thường có sự trầm tính, suy tư, không thích sự nhộn nhịp vì họ cần không gian riêng để đầu óc suy nghĩ.

Học công nghệ thông tin ra làm gì?

Công nghệ thông tin (IT) ngày càng trở thành lựa chọn của nhiều bạn trẻ nhiệt huyết, yêu thích lĩnh vực công nghệ. Muốn tạo nên sự khác biệt tích cực cho thế giới thì IT là một trong những con đường lựa chọn đúng đắn của bạn bởi IT ngày nay là công cụ quan trọng không thể thiếu trong các lĩnh vực khoa học công nghệ.

Cơ hội việc làm của Công nghệ thông tin cho bạn rất nhiều lựa chọn hấp dẫn :

Học công nghệ thông tin
Học công nghệ thông tin

– Lập trình viên: người trực tiếp tạo ra các sản phẩm công nghệ như phần mềm, hệ thống thông tin;

– Kiểm duyệt chất lượng phần mềm: trực tiếp kiểm tra chất lượng các sản phẩm công nghệ do lập trình viên tạo ra;

– Chuyên viên phân tích thiết kế hệ thống, quản lý dữ liệu, quản trị mạng, kỹ thuật phần cứng máy tính;

– Chuyên gia quản lý, kinh doanh, điều phối các dự án công nghệ thông tin;

– Giảng dạy và nghiên cứu về công nghệ thông tin tại các cơ sở đào tạo…

Nữ học công nghệ thông tin ra làm gì?

Nhiều bạn nghĩ con gái học công nghệ thông tin làm gì cho vất vả nhưng đó lại là ước mơ của rất nhiều người. Trên thực tế số lượng con gái theo học công nghệ thông tin không nhiều đó tưởng chừng là bất lợi nhưng lại là một lợi thế cho học. Mỗi lớp thường chỉ có 1-2 bạn nữ theo học chính vì thế mà họ sẽ được sự ưu ái, quan tâm của các bạn nam hơn. Việc con gái theo học công nghệ thông tin cũng là một sự thể hiện bình đẳng nam nữ. 

Học công nghệ thông tin
Học công nghệ thông tin

Con gái theo học công nghệ thông tin ra trường sẽ có những cơ hội công việc trong IT như: tester, quản trị database, code, thiết kế website, phát triển webapp, nhà phát triển game, pentester, …

Bên cạnh đó, các bạn nữ còn có thể làm một số công việc khác liên quan đến CNTT như: bán hàng, digital marketing, kinh doanh, truyền thông, quản trị database, luật An toàn thông tin, sale sản phẩm IT, sales sản phẩm công nghệ, phát triển sản phẩm công nghệ…

Có nên học công nghệ thông tin?

Xã hội phát triển, nhu cầu của con người ngày càng cao, những lĩnh vực liên quan đến công nghệ thông tin được ưu tiên phát triển rất lớn. Chính vì vậy nếu bạn có khả năng và đam mê cho ngành học này hãy theo đuổi nó. Với sự phát triển của công nghệ thông tin ra trường bạn sẽ nhận được một cơ hội việc làm thuận lợi với mức thu nhập cao không hề thua kém các ngành khác.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments