Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Google search engine
HomeKinh doanhCấu trúc kinh doanh: Cấu trúc nào tốt nhất cho doanh nghiệp...

Cấu trúc kinh doanh: Cấu trúc nào tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn

Việc lựa chọn từ tất cả các cấu trúc kinh doanh khác nhau – LLC, công ty hợp danh, sở hữu độc quyền hoặc công ty – cho doanh nghiệp của bạn có thể khó khăn và sẽ phụ thuộc vào sở thích và loại hình doanh nghiệp của bạn.

Bất cứ khi nào bạn bắt đầu kinh doanh, bạn sẽ phải chọn một loại hình tổ chức trong số tất cả các cơ cấu kinh doanh khác nhau . Sự lựa chọn này xác định cách doanh nghiệp của bạn sẽ được thiết lập và tổ chức. Trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể sẽ phải lựa chọn giữa công ty trách nhiệm hữu hạn ( LLC ), công ty hợp danh , công ty hoặc sở hữu riêng .

cấu trúc kinh doanh

Có một số tiêu chí mà bạn có thể sử dụng để tìm ra cấu trúc kinh doanh phù hợp nhất với mục đích của mình. Các tiêu chí này là:

  • Các loại nợ phải trả khác nhau đi kèm với mỗi cơ cấu kinh doanh
  • Các chi phí và thủ tục liên quan đến việc thành lập và tiếp tục điều hành các cơ cấu kinh doanh khác nhau
  • Thuế thu nhập
  • Nhu cầu đầu tư

Nợ đa dạng

Quy tắc chung cho danh mục này là hoạt động mà doanh nghiệp của bạn sẽ tham gia càng nguy hiểm hoặc rủi ro, thì trách nhiệm cá nhân mà bạn muốn có càng ít.

Cả hai tập đoàn và LLC đều cho phép chủ sở hữu doanh nghiệp loại “trách nhiệm hữu hạn”, trong đó bất kỳ ai tìm kiếm khiếu nại chống lại doanh nghiệp sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi đặt trách nhiệm cá nhân lên bạn với tư cách là chủ sở hữu. Ngược lại, nếu bạn tổ chức doanh nghiệp của mình như một công ty hợp danh hoặc một quyền sở hữu duy nhất, bạn có thể phải chịu trách nhiệm cá nhân về bất cứ điều gì doanh nghiệp đã làm sai.

Chi phí và thủ tục

cấu trúc kinh doanh

Nói chung, không có thủ tục giấy tờ đặc biệt nào cần phải nộp để thiết lập một trong hai cơ cấu kinh doanh này. Ngoài ra, hiếm khi có bất kỳ khoản phí nào liên quan đến việc thiết lập hoặc duy trì một trong hai cấu trúc kinh doanh này.

Mặt khác, các công ty TNHH và tập đoàn hầu như luôn khó khăn và tốn kém hơn trong việc thành lập và duy trì. Để thành lập tập đoàn hoặc công ty trách nhiệm hữu hạn, bạn phải nộp ” Điều khoản thành lập ” cho ngoại trưởng của mình và trả các khoản phí liên quan đến việc thành lập. Chi tiết về các điều khoản thành lập và số phí sẽ khác nhau tùy thuộc vào tiểu bang nơi bạn thành lập doanh nghiệp của mình.

Ngoài ra, khi quyết định thành lập công ty hoặc công ty TNHH, chủ sở hữu doanh nghiệp phải quyết định bầu cán bộ để điều hành công ty. Các LLC và tập đoàn phải lưu giữ hồ sơ cụ thể và chi tiết về bất kỳ quyết định kinh doanh quan trọng nào, và tuân theo nhiều thủ tục khác liên quan đến cấu trúc kinh doanh này.

Thuế thu nhập

Cách dễ nhất để nghĩ về các cơ cấu thuế thu nhập khác nhau mà các cơ cấu kinh doanh này sẽ sử dụng là chia chúng thành hai loại – một loại bao gồm các cơ cấu kinh doanh mà chủ doanh nghiệp đóng thuế đối với lợi nhuận kinh doanh và một loại bao gồm tất cả các cơ cấu kinh doanh trong đó chủ doanh nghiệp không nộp thuế đối với lợi nhuận kinh doanh.

Danh mục đầu tiên bao gồm các công ty độc quyền, quan hệ đối tác và LLC. Các cơ cấu kinh doanh này thường được gọi là cơ quan thuế “chuyển tiếp” vì thuế đánh vào lãi và lỗ của doanh nghiệp được chuyển cho chủ sở hữu doanh nghiệp trên thuế thu nhập cá nhân của họ.

Chủ doanh nghiệp của các công ty tư nhân độc quyền, công ty hợp danh và công ty TNHH phải báo cáo và nộp thuế đối với tất cả lợi nhuận ròng từ hoạt động kinh doanh của họ, ngay cả khi họ không lấy tiền ra khỏi tài khoản của doanh nghiệp trong năm tính thuế.

Không giống như các doanh nghiệp thuế thông qua, chủ sở hữu của một công ty không phải trả thuế trên lợi nhuận kinh doanh ròng của công ty. Thay vào đó, các chủ sở hữu doanh nghiệp của một công ty chỉ phải trả thuế trên lợi nhuận mà họ thực sự thu được từ công ty dưới hình thức tiền lương, cổ tức và tiền thưởng.

Bởi vì một công ty là một pháp nhân thuế riêng biệt, nó phải trả thuế đối với bất kỳ khoản lợi nhuận nào còn lại trong công ty trong năm tính thuế, và cả trên bất kỳ khoản lợi nhuận nào mà nó trả dưới hình thức cổ tức cho các cổ đông.

Có một lợi ích về thuế khi thành lập doanh nghiệp của bạn với tư cách là một công ty. Các chủ sở hữu của một công ty không nộp thuế đối với bất kỳ khoản lợi nhuận nào mà công ty giữ lại, và công ty đóng thuế với mức thấp hơn so với một số cá nhân.

Nhu cầu đầu tư

cấu trúc kinh doanh

Cấu trúc doanh nghiệp như một tập đoàn cho phép một doanh nghiệp bán cổ phần sở hữu trong doanh nghiệp thông qua các đợt chào bán cổ phiếu. Điều này khác với ba cấu trúc kinh doanh còn lại, không cho phép bán một phần doanh nghiệp thông qua việc bán cổ phiếu . Do kế hoạch đầu tư này, nó có thể cho phép các chủ sở hữu của một công ty thu hút các nhà đầu tư và giữ chân nhân viên dễ dàng hơn bằng cách chào bán cổ phiếu.

Tuy nhiên, nếu bạn không bao giờ có kế hoạch bán doanh nghiệp của mình ra công chúng và không cần các ưu đãi đầu tư để giữ chân nhân viên, bạn có thể không cần phải thực hiện thêm các thủ tục và chi phí để thành lập một công ty. Nếu bạn muốn trách nhiệm cá nhân hữu hạn đến từ một công ty, thay vào đó, bạn có thể hình thành doanh nghiệp của mình dưới dạng LLC. Một LLC cung cấp nhiều lợi thế của một công ty trong khi vẫn linh hoạt hơn.

Hãy để một luật sư giúp bạn hình thành công việc kinh doanh mới của mình

Cho dù bạn chỉ mới bắt đầu kinh doanh mới, muốn chuyển doanh nghiệp của mình sang một cơ cấu pháp lý khác hoặc có các câu hỏi khác liên quan đến doanh nghiệp của mình, bạn có thể được hưởng lợi rất nhiều từ sự trợ giúp pháp lý. Liên hệ với luật sư của các tổ chức kinh doanh địa phương , người có thể giúp đảm bảo rằng doanh nghiệp của bạn được cấu trúc để thành công.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments