Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024
Google search engine
HomeKinh doanhKinh doanh quốc tế - xu hướng hiện đại thời 4.0

Kinh doanh quốc tế – xu hướng hiện đại thời 4.0

Thủ tục trao đổi, mua bán hàng hóa giữa các nước ngày càng mở rộng và trở nên rất phổ biến trong bối cảnh hội nhập quốc tế của Việt Nam. Kinh doanh quốc tế cũng trở thành một chủ đề học tập phổ biến của học sinh và phụ huynh. Vậy, thương mại quốc tế chính xác là gì?

Ngành kinh doanh quốc tế

kinh doanh quốc tế

Ngành kinh doanh quốc tế là gì?

Mọi giao dịch kinh doanh diễn ra giữa các quốc gia nhằm đáp ứng các mục tiêu kinh doanh của các doanh nghiệp, cá nhân và tổ chức kinh tế được gọi là kinh doanh quốc tế. Đây là giao dịch giữa quốc gia với quốc gia, giữa quốc gia với quốc gia, một lĩnh vực kinh doanh năng động trên toàn thế giới, dạy về quản trị kinh doanh nói chung và chiến lược và chiến lược thương mại xuyên quốc gia.

Xem thêm :Chiến lược kinh doanh quốc tế

Học những gì ở ngành kinh doanh quốc tế?

kinh doanh quốc tế

Ngành kinh doanh quốc tế sẽ cung cấp kiến thức nền tảng về quản trị kinh doanh, bao gồm tổng quan và thảo luận chuyên sâu về thương mại quốc tế, các chính sách kinh tế đối ngoại quan trọng hiện nay và các đặc điểm phát triển kinh tế toàn cầu. Toàn cầu hóa, hội nhập kinh tế, đầu tư quốc tế tại Việt Nam và các chủ đề khác được thảo luận.

Sinh viên cũng sẽ có được kiến thức chuyên môn và các kỹ năng cụ thể trong các lĩnh vực như quan tâm thanh toán quốc tế, bảo hiểm ngoại thương, tranh chấp thương mại quốc tế và các kỹ thuật thâm nhập thị trường mới thông qua chương trình đào tạo. …. Kỹ năng đàm phán, thương lượng và giải quyết tình huống kinh doanh, đặc biệt là kỹ năng tiếng Anh, là những điều cần thiết cho sinh viên tốt nghiệp ngành kinh doanh quốc tế.

Cơ hội việc làm cho kinh doanh quốc tế

Xu hướng hội nhập kinh tế và toàn cầu hóa là động lực mạnh mẽ thúc đẩy sự phát triển của ngành kinh doanh trên toàn thế giới, mang đến triển vọng việc làm hấp dẫn cho nhân sự trong ngành. Kinh doanh quốc tế đã và đang là một lựa chọn nghề nghiệp phổ biến cho những ai muốn làm việc và gắn bó lâu dài với lĩnh vực này.

Ngành này đề cập đến vô số lựa chọn công việc có sẵn cho sinh viên kinh doanh nước ngoài có năng lực và kỹ năng. Đặc biệt, sinh viên có quyền lựa chọn làm việc trong các doanh nghiệp trong nước và quốc tế sau khi tốt nghiệp, đảm nhận các vị trí cấp cao. Sinh viên tốt nghiệp chương trình này có thể làm việc ở các vị trí sau:

  • Chuyên viên đối ngoại: Hoạt động ngoại thương nói chung luôn đóng vai trò quan trọng, và sinh viên ngành kinh doanh quốc tế là những ứng viên có trình độ ngoại ngữ và kiến thức về đối ngoại trong thương mại. Đối với vị trí yêu cầu cao này, bạn cần phải sáng sủa. Các chuyên gia đối ngoại thường được thuê bởi các tập đoàn lớn, các doanh nghiệp xuất nhập khẩu và các doanh nghiệp nước ngoài và những nơi khác. Công việc này có một mức lương thưởng rất hấp dẫn với những con số trung bình từ 15 đến 20 triệu đồng
  • Chuyên viên Xuất nhập khẩu: Do hoạt động xuất nhập khẩu có liên quan mật thiết đến kinh doanh quốc tế nên nhiều sinh viên chọn chuyên ngành này. Các chuyên gia xuất nhập khẩu đóng một vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy hoạt động xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp, xác định thị trường khả thi, phân tích và thực hiện các chiến lược xuất khẩu hàng hóa của họ ra thị trường. Các chuyên gia Xuất nhập khẩu tham gia vào nhiều giai đoạn của chuỗi cung ứng hậu cần, và họ đóng một vai trò quan trọng trong việc quản lý và phát triển chuỗi cung ứng. Vị trí này có thu nhập rất hấp dẫn ngay bây giờ, với mức trung bình là 15-20 triệu đô la.
  • Chuyên viên xúc tiến thị trường: việc nghiên cứu thị trường và thẩm định thị trường nước ngoài đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển của doanh nghiệp. Số lượng thị trường được xuất khẩu càng lớn thì càng có nhiều doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ.
  • Chuyên viên xúc tiến thị trường thường xuyên nghiên cứu thị trường trong nước và quốc tế, đánh giá các yêu cầu cần thiết mà sản phẩm phải đáp ứng, thuê mặt bằng, gian hàng trưng bày sản phẩm, nghiên cứu nhu cầu tiêu thụ sản phẩm. của người tiêu dùng trong nước để nghiên cứu, vạch ra các chiến lược và hoạt động xúc tiến đầu tư. Vị trí này hiện có mức lương rất hấp dẫn từ 20 đến 30 triệu đô la.
  • Chuyên viên tiếp thị, nhân viên bán hàng, v.v.: sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành có thể ứng tuyển vào bất kỳ vị trí nào trong lĩnh vực kinh doanh, bao gồm nhân viên kinh doanh, nhân viên phát triển thị trường, v.v. Hoạt động marketing cho doanh nghiệp. Ngoài ra, tùy theo nhu cầu của công ty, họ có thể trở thành thương nhân quốc tế hoặc trong nước. Bởi vì, trong quá trình học tập, sinh viên kinh doanh quốc tế không chỉ tiếp thu kiến thức về ngoại thương và thương mại quốc tế, mà còn hiểu biết sâu sắc về các vấn đề liên quan đến kinh doanh, tài chính, tín dụng, v.v. Mức lương cho công việc này rất khác nhau và tùy thuộc vào từng công việc cụ thể, nhưng thường dao động từ 8 đến 10 triệu đồng cho mỗi người lao động.

Doanh nhân quốc tế hiện có nhiều triển vọng nghề nghiệp hơn bao giờ hết, đặc biệt là khi so sánh với các ngành nghề khác. Các doanh nghiệp lớn nhỏ cả trong nước và quốc tế đều có nhu cầu tuyển dụng nhân viên cho các vị trí kinh doanh nói chung và chuyên viên kinh doanh quốc tế nói riêng. Hơn nữa, sinh viên có thể lựa chọn làm việc trong các cơ quan nhà nước, đầu tư thương mại, cục xuất nhập khẩu hoặc vào bộ sau khi tốt nghiệp như Ngoại giao, kế hoạch tài chính.

Tố chất và mục tiêu học kinh doanh quốc tế

kinh doanh quốc tế

Những phẩm chất cần thiết để lựa chọn và học Kinh doanh quốc tế một cách hiệu quả:

Đầu tiên và quan trọng nhất, có một mối quan tâm mạnh mẽ trong kinh doanh. Đây là một trong những phẩm chất quan trọng nhất cần có nếu bạn muốn theo đuổi sự nghiệp kinh doanh quốc tế. Điều này thúc đẩy bạn cố gắng phát huy hết khả năng của mình bất chấp sự biến động và các vấn đề tại nơi làm việc.

Thứ hai, có trình độ ngoại ngữ xuất sắc. Trình độ ngoại ngữ cho phép sinh viên nắm được nhiều thông tin chuyên ngành hơn, từ đó giúp họ có được công việc tốt hơn trong tương lai.
Thứ ba, khả năng giao tiếp tuyệt vời. Đây là nền tảng hỗ trợ bạn giải quyết mọi vấn đề và đạt kết quả xuất sắc trong quá trình đàm phán. Hơn nữa, giao tiếp hiệu quả cho phép bạn phát triển các mối quan hệ mới và thành thạo các kỹ năng mới.
Thứ tư, sự bền bỉ và khéo léo. Sự sáng tạo hỗ trợ sự phát triển của các kỹ năng tư duy phản biện và hỗ trợ trong quá trình học tập. Hơn nữa, việc giải quyết các vấn đề một cách dứt khoát giúp đạt được những thành tựu tốt hơn.

Kỹ năng thứ năm là khả năng thu thập và xử lý dữ liệu. Sẽ luôn có nhiều loại thông tin trong thế giới doanh nghiệp. Do đó, bạn phải có sự chọn lọc kiến thức để đạt được kết quả tốt nhất trong quá trình học tập và làm việc.

Xem thêm : kinh doanh dịch vụ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments