Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022
Google search engine
HomeTài chính - ThuếThuếCách tra mã số thuế doanh nghiệp chính xác nhất

Cách tra mã số thuế doanh nghiệp chính xác nhất

Mã số thuế doanh nghiệp là một dãy số gồm 10 hoặc 13 số được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho người thực hiện đăng ký thuế doanh nghiệp trước khi bắt đầu hoạt động kinh doanh, sản xuất hoặc khi phát sinh nghĩa vụ với thuế với ngân sách nhà nước. Vậy tra mã số thuế doanh nghiệp và các thông tin khác về doanh nghiệp là gì và thực hiện như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Cách tra mã số thuế doanh nghiệp

tra mã số thuế doanh nghiệp

Cách 1: Tra mã số thuế doanh nghiệp bằng trang Web Thuế Việt Nam

Bước 1:  Truy cập vào trang Web Thuế Việt Nam bằng đường link sau đây: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp

Bước 2: Lựa chọn thông tin muốn tra cứu là tra mã số thuế doanh nghiệp

Bước 3: Nhập một trong 3 yêu cầu dưới đây (không cần phải nhập đầy đủ cả 3 yêu cầu)

 • Nhập tên tổ chức cá nhân nộp thuế hoặc họ và tên người nộp thuế
 • Nhập địa chỉ công ty cần tra mã số thuế doanh nghiệp
 • Nhập số CMND hoặc CCCD của người đại diện doanh nghiệp cần tra mã số thuế doanh nghiệp.

sau đó Nhập Mã xác nhận và nhấn Tra cứu

Bước 4: Kiểm tra các thông tin về tra mã số thuế doanh nghiệp mà bạn cần

Cách 2: Tra cứu trên trang Web Mã số thuế

Bước 1: Truy cập vào trang web Mã số thuế bằng đường link sau: https://masothue.com/

Bước 2: Nhập CMND, CCCD đại diện công ty hoặc tên công ty cần tra mã số thuế doanh nghiệp.

Bước 3: Bấm vào ô tra cứu, kết quả sẽ hiển thị bên dưới, trong đó có thông tin về tra mã số thuế doanh nghiệp.

Tra cứu thông tin doanh nghiệp

tra mã số thuế doanh nghiệp

Quyền được cung cấp thông tin doanh nghiệp

Tổ chức, cá nhân có quyền đề nghị cơ quan quản lý nhà nước về đăng ký kinh doanh và cơ quan đăng ký kinh doanh cung cấp thông tin doanh nghiệp được lưu giữ trên Hệ thống thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp được quy định tại khoản 1 Điều 33 Luật Doanh nghiệp 2020, và phải nộp phí cung cấp thông tin theo quy định của pháp luật.

Việc tra cứu thông tin doanh nghiệp được quy định tại Điều 36 Nghị định 01/2021/NĐ-CP và Điều 5 Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT theo các hình thức sau:

 • Thông tin doanh nghiệp được cung cấp công khai và miễn phí trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại địa chỉ https://dangkykinhdoanh.gov.vn, bao gồm: tên doanh nghiệp; mã số doanh nghiệp; ngành, nghề kinh doanh; địa chỉ trụ sở chính; họ và tên người đại diện theo pháp luật và tình trạng pháp lý của doanh nghiệp. 
 • Tổ chức, cá nhân có nhu cầu cung cấp thông tin về doanh nghiệp theo quy định tại khoản 1 Điều 33 Luật Doanh nghiệp 2020 thì gửi đề nghị cung cấp thông tin đến cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp hoặc Cơ quan quản lý nhà nước về đăng ký kinh doanh hoặc Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh để được cung cấp thông tin và phải trả phí theo luật định.

Một số Cơ quan quản lý nhà nước về đăng ký kinh doanh mà tổ chức, cá nhân có thể yêu cầu cung cấp thông tin doanh nghiệp gồm: Bộ Kế hoạch và Đầu tư (Trung tâm Hỗ trợ nghiệp vụ đăng ký kinh doanh thuộc Cục Quản lý đăng ký kinh doanh); Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính.

Mức phí cung cấp thông tin được pháp luật quy định cụ thể.

Tra cứu thông tin doanh nghiệp trên toàn quốc

tra mã số thuế doanh nghiệp

Tra cứu thông tin doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp

Bước 1: Truy cập vào trang web của Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp tại địa chỉ sau: https://dangkykinhdoanh.gov.vn

Bước 2: Nhập mã số thuế doanh nghiệp hoặc mã số doanh nghiệp hoặc tên doanh nghiệp vào ô tìm kiếm ở góc trái trên cùng rồi bấm vào nút tìm kiếm

Bước 3: Sau khi ấn vào nút tìm kiếm, kết quả sẽ hiện ra chứa tên doanh nghiệp cần tìm.

Nếu tìm theo mã số thuế doanh nghiệp hoặc mã số doanh nghiệp sẽ hiển thị kết quả chính xác ra doanh nghiệp bạn cần tìm.

Trong trường hợp tìm theo tên, kết quả hiển thị ra sẽ ra nhiều doanh nghiệp khác có tên giống hoặc gần giống doanh nghiệp cần tìm. Người tìm kiếm bấm chọn doanh nghiệp cần tìm để xem thông tin chi tiết.

Kết quả hiển thị trên trang Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp sẽ bao gồm các thông tin sau đây:

 • Tên doanh nghiệp; Tên viết tắt; Tên viết bằng tiếng nước ngoài; 
 • Tình trạng hoạt động của doanh nghiệp;
 • Mã số của doanh nghiệp;
 • Loại hình pháp lý;
 • Ngày đăng kí thành lập doanh nghiệp;
 • Tên người đại diện theo pháp luật;
 • Địa chỉ trụ sở chính;
 • Ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp theo Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam.

Gửi công văn đến Phòng Đăng ký kinh doanh

Tổ chức, cá nhân có thể đề nghị để được cung cấp thông tin quy định tại khoản 1 Điều 33 Luật Doanh nghiệp tại Phòng Đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính Theo Điều 5 Thông tư 01/2021/TT-BKHĐT và phải trả phí theo quy định của pháp luật.

Theo đó, nếu cá nhân, tổ chức có nhu cầu tra cứu thông tin doanh nghiệp thì có thể gửi đơn đề nghị (nếu là cá nhân) hoặc công văn (nếu là tổ chức). Trong đơn phả ghi rõ các thông tin quan trọng như: doanh nghiệp muốn được cung cấp thông tin, lý do xin cung cấp thông tin, những thông tin cần cung cấp…

Nếu đơn đề nghị được chấp thuận, cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ có văn bản trả lời kèm thông tin doanh nghiệp cho người có nhu cầu được cung cấp. 

Tra cứu thông tin doanh nghiệp qua Tổng cục thuế 

Hiện nay, Tổng cục Thuế đã tích hợp tính năng tra cứu thông tin doanh nghiệp tại địa chỉ: http://tracuunnt.gdt.gov.vn/tcnnt/mstdn.jsp

Tại đây, người có nhu cầu tìm kiếm chỉ điền thông tin về mã số thuế của doanh nghiệp, tên doanh nghiệp, địa chỉ trụ sở, số CMND hoặc CCCD và nhập mã xác nhận, có thể tra cứu được thông tin về doanh nghiệp. 

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

 1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
 2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
 3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật:1900 6198, E-mail: info@everest.org.vn.
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments