Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
Google search engine
HomeBất động sảnCó nhu cầu thuê chung cư cần lưu ý những điểm nào?

Có nhu cầu thuê chung cư cần lưu ý những điểm nào?

Bạn đang có ý định thuê chung cư nhưng không biết trong quá trình tiến hành cần lưu ý những vấn đề gì? Hãy tham khảo bài viết này nhé.

 Lưu ý khi thuê chung cư

Trước khi thuê chung cư

Sau đây là một số lưu ý khi mua chung cư mà bạn cần biết:

Thứ nhất, phải chọn căn chung cư có vị trí tốt, đặc biệt là ở trung tâm để thuận lợi cho việc đi lại và làm việc, sẽ có cơ hội tiếp xúc với những điều tích cực. Cùng với đó là phải chọn căn chung cư có phong thủy tốt, thoáng mát, thường là những căn có hướng ra sông, hồ.

thuê chung cư

Theo phong thủy thì nó sẽ bảo vệ gia chủ an lành, làm ăn phát tài, phát lộc. Tiếp theo đó là phải chọn minh đường rộng rãi. Theo phong thủy, minh đường là khoảng không gian ở phía trước mặt của âm hay dương trạch, là nơi thể hiện âm dương trạch tàng phong tụ khí. Một căn hộ chung cư cần có một minh đường rộng rãi, tức là một khoảng trống, khu vực trống trước mặt. Thông thường sẽ là những khoảng đất có cây xanh, công viên, đặc biệt là hồ nước vừa là chỗ vui chơi thư giãn vừa mang ý nghĩ tốt đẹp về mặt phong thủy.

Thứ hai, xem xét chủ đầu tư căn hộ có uy tín hay không. 

Thứ ba, xem xét tiện ích nội- ngoại của chung cư có đảm bảo và đáp ứng nhu cầu của mình hay không.

Hãy đảm rằng mọi thứ giúp cho cuộc sống của gia đình bạn thoải mái hơn, con cái học hành tốt hơn, làm việc hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó cần lưu ý pháp lý khi mua căn hộ.Kinh nghiem khi mua chung cư đó là cần lưu ý nó có thuộc khu đất thế chấp không, có đầy đủ sổ hồng, sổ đỏ. Cần thỏa thuận rõ về phí dịch vụ, thỏa thuận giao nhận và thanh toán.

Cuối cùng là cần lưu ý về mức độ an ninh xung quanh của tòa chung cư đó. Nên tránh những nơi thường xảy ra tắc nghẽn giao thông, trộm cắp, cướp giật.

Xây dựng và ký kết hợp đồng thuê chung cư

thuê chung cư
thuê chung cư

Sau khi ưng ý là quyết định để mua căn hộ chung cư mà mình mong muốn sẽ bắt đầu xây dựng và kí kết hợp đồng. quá trình này chúng ta cần cẩn thận và lưu ý các bước như sau;

Thứ nhất, yêu cầu kiểm tra giấy tờ pháp lý của dự án.Kiểm tra giấy phép kinh doanh và giấy phép xây dựng dự án của chủ đầu tư, giấy phép được phép giao dịch dự án, quy hoạch 1/500, bảo lãnh ngân hàng đối với dự án, dự án có đang bị đem thế chấp ngân hàng không

Thứ hai, Thời hạn mà các chủ đầu tư được giao, ủy quyền thuê đất để đầu tư xây dựng chung cư.

Thứ ba, xem xét cẩn thận giá trị hợp đồng và thuế giá trị gia tăng . Trong bản hợp đồng mà cả hai bên nắm giữ cần nêu rõ vấn đề này.

Bên cạnh đó cần để ý đến phương thức thanh toán và thời hạn giao nhà trong thỏa thuận, tránh tình trạng giao tiền nhưng chưa giao nhà và chuyển tiền nhưng bên chủ sở hữu chung cư không nhận được.

Thủ tục cơ bản để thuê chung cư

thuê chung cư
thuê chung cư

Các thủ tục cơ bản cần có khi thuê chung cư là:

Đối với bên cho thuê cung cấp tất cả các thông tin liên quan đến căn hộ: tình trạng hiện tại như thế nào, có tranh chấp gì không? Ngoài ra bên cho thuê cũng có quyền yêu cầu khách cung cấp một số thông tin như: khả năng tài chính, giấy tờ tùy thân để đảm bảo an toàn cho mình.

Bên thuê có quyền kiểm tra, xem xét hiện trạng căn hộ và có quyền được biết những thông tin liên quan đến nó.

Hai bên cần thỏa thuận rõ ràng về giá cả

Soạn thảo trước bản hợp đồng 

Cuối cùng là chuẩn bị một số giấy tờ sau:

  • Phiếu yêu cầu công chứng (theo mẫu)
  • Bản sao giấy tờ nhân thân như: Giấy chứng minh nhân dân/ Hộ chiếu;
  • Bản sao giấy tờ chứng minh thẩm quyền của người đại diện (nếu là người đại diện);
  • Bản sao các giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu đất và nhà ở theo quy định của pháp luật;
  • Hợp đồng thuê nhà (nếu tự soạn);
  • Bản sao các giấy tờ có liên quan đến hợp đồng.

Tìm hiểu thêm về mua chung cư trả góp

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments