Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022
Google search engine
HomeDoanh nghiệpThành lập doanh nghiệp

Thành lập doanh nghiệp

Bạn đang nghĩ đến việc kinh doanh cho chính mình? Tất nhiên, có rất nhiều câu hỏi cần được trả lời trước khi bạn bắt đầu kinh doanh. Đầu tiên, bạn phải quyết định xem bạn có kinh nghiệm, kỹ năng, bí quyết kinh doanh và sức chịu đựng tuyệt đối để thành công hay không. Bạn phải quyết định doanh nghiệp đó sẽ là gì, đặt trụ sở ở đâu, bạn sẽ bắt đầu lại từ đầu hay mua một doanh nghiệp đang phát triển, bạn sẽ cần bao nhiêu vốn, v.v. Chuẩn bị một kế hoạch kinh doanh kỹ lưỡng là rất quan trọng để có được nguồn tài chính. Và, cuối cùng, có nhiều câu hỏi pháp lý cần được giải đáp, một số câu hỏi được trình bày trong tập sách nhỏ này. Để có thông tin đầy đủ về cách luật địa phương, tiểu bang và liên bang sẽ ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của bạn, bạn nên tham khảo ý kiến ​​luật sư của mình ngay từ đầu.

Tổ chức kinh doanh

thành lập doanh nghiệp

Các loại hình tổ chức kinh doanh sẽ được sử dụng bởi bạn hoàn toàn là sự lựa chọn của bạn. Có bốn loại hình tổ chức kinh doanh cơ bản:

  1. Sở hữu độc nhất
  2. Công ty hợp danh
  3. Tổng công ty
  4. Công ty trách nhiệm hữu hạn

Trước khi chọn loại hình tổ chức, bạn nên liên hệ với luật sư và / hoặc kế toán của mình. Tầm quan trọng của hỗ trợ chuyên nghiệp sẽ trở nên rõ ràng bởi vì loại hình tổ chức bạn chọn cho doanh nghiệp của mình liên quan đến rất nhiều cân nhắc có thể được tư vấn viên chuyên nghiệp của bạn lưu ý. Một số câu hỏi mà bạn sẽ muốn xem xét liên quan đến lợi thế về thuế, chi phí tổ chức, quyền kiểm soát doanh nghiệp, mở rộng hoạt động kinh doanh, sự tồn tại của doanh nghiệp và trách nhiệm cá nhân do doanh nghiệp gây ra. Đây không phải là một danh sách đầy đủ, nhưng sẽ hỗ trợ bạn trong việc lựa chọn loại hình tổ chức kinh doanh và nhận được sự hỗ trợ chuyên nghiệp trước khi bắt đầu kinh doanh.

Chọn tên doanh nghiệp

Bạn có thể tiến hành công việc kinh doanh của mình dưới tên của chính bạn, tên của các đối tác hoặc cộng sự kinh doanh của bạn, hoặc dưới một tên giả. Khi tham khảo ý kiến ​​luật sư của bạn, hãy hỏi xem liệu cái tên bạn chọn có phải được đăng ký với một quan chức với chính quyền thành phố, quận hoặc tiểu bang hay không. Bạn nên nhớ không chọn một tên giống hoặc tương tự với tên của doanh nghiệp khác, nếu không bạn có thể phải đối mặt với hành động pháp lý. Bạn có thể nhận được sự bảo vệ cho việc sử dụng độc quyền tên doanh nghiệp của bạn.

Giấy phép kinh doanh

Chỉ một số doanh nghiệp nhất định phải được nhà nước cấp giấy phép, chẳng hạn như cơ sở bán lẻ và dịch vụ, cửa hàng làm đẹp, đại lý việc làm tư nhân và công ty cho vay nhỏ. Có thể cần phải có giấy phép của tiểu bang hoặc địa phương cho doanh nghiệp của bạn và một lần nữa, bạn nên tham khảo ý kiến ​​luật sư của mình để xác định xem có cần giấy phép hay không. Nếu doanh nghiệp của bạn hoạt động tại nhà, một số hạn chế nhất định có thể được áp dụng.

Luật Thuế

Thành lập doanh nghiệp

Như bạn đã biết, hậu quả về thuế sẽ do hoạt động kinh doanh của bạn. Thuế tiểu bang, địa phương và có thể liên bang sẽ được áp dụng đối với doanh nghiệp của bạn và để xác định loại thuế nào ở trên sẽ áp dụng cho bạn, số tiền bạn sẽ phải trả và loại hình kinh doanh thuận lợi nhất từ ​​quan điểm thuế, nó sẽ cần thiết để bạn tìm kiếm lời khuyên và lời khuyên chuyên nghiệp từ luật sư và / hoặc kế toán của bạn. Bạn có thể được yêu cầu thêm để có số tài khoản của tiểu bang và liên bang và thẩm quyền thu thập, báo cáo và thanh toán doanh thu và thuế nhân viên.

Quan hệ nhân viên

Bất kỳ ai tuyển dụng nhân viên không được phân biệt đối xử với bất kỳ người nộp đơn nào vì chủng tộc, màu da, tôn giáo hoặc nguồn gốc quốc gia và, với một số trường hợp ngoại lệ, không được từ chối tuyển dụng một người chỉ vì tuổi tác hoặc giới tính của người đó. Ngoài ra, luật pháp quy định việc làm và các điều kiện và giờ làm việc của trẻ vị thành niên, đặc biệt và của tất cả nhân viên nói chung.

Bạn có thể được yêu cầu trả lương tối thiểu và làm thêm giờ theo quy định của pháp luật.

Là người sử dụng lao động, bạn sẽ thấy thuận lợi khi trang trải mọi trách nhiệm đối với nhân viên của mình bằng bảo hiểm. Loại, số tiền và phạm vi bảo hiểm cần thiết cho doanh nghiệp của bạn để bảo vệ bạn, nhân viên, tài sản doanh nghiệp của bạn và các tình huống trách nhiệm khác nên được thảo luận đầy đủ với nhà môi giới bảo hiểm đủ điều kiện của bạn.

Luật chứng khoán

Bất kỳ lúc nào bạn bán cổ phiếu, hầu hết các loại giấy bạc hoặc các quyền lợi khác trong doanh nghiệp của bạn cho gia đình, bạn bè hoặc các nhà đầu tư khác, luật chứng khoán của liên bang và tiểu bang sẽ được áp dụng. Việc bán hàng như vậy phải được đăng ký theo các luật đó trừ khi có một trường hợp miễn trừ. Để đủ điều kiện cho một số trường hợp miễn trừ, bạn có thể cần phải nộp tài liệu cho các cơ quan chính phủ trước hoặc sau khi giao dịch mua bán hoàn tất. Việc không tuân thủ luật chứng khoán của liên bang hoặc tiểu bang có thể dẫn đến trách nhiệm pháp lý cá nhân. Hiệu lực của luật chứng khoán nên được thảo luận với luật sư của bạn.

Thỏa thuận nhượng quyền
Nếu doanh nghiệp mới của bạn tham gia vào một thỏa thuận nhượng quyền, điều quan trọng là bạn phải nhờ luật sư của mình xem lại thỏa thuận nhượng quyền và các tài liệu tiết lộ về nhượng quyền thương mại trước khi bạn ký thỏa thuận. Các thỏa thuận nhượng quyền thường đặt ra các nghĩa vụ tài chính và pháp lý rất quan trọng đối với nhượng quyền thương mại. Luật sư của bạn có thể giúp bạn sửa đổi thỏa thuận nhượng quyền thương mại để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho bạn.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments