Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
Google search engine
HomeCông nghệ thông tin - thương mại điện tửPhần mềm quay màn hình tiện lợi

Phần mềm quay màn hình tiện lợi

Việc quay màn hình điện thoại hay máy tính đã trở nên quen thuộc với nhiều người khi muốn lưu giữ lại thông tin. Vậy các bước quay màn hình sẽ được thực hiện như thế nào? Có phần mềm quay màn hình nào tiện lợi?

Tiện ích quay màn hình

Quay màn hình – lưu trữ thông tin

Phần mềm quay màn hình
Phần mềm quay màn hình

Bạn thường quay màn hình để làm gì? Hiện nay việc sử dụng các phần mềm quay màn hình trở nên phổ biến và quen thuộc với phần lớn người dù là trong chiếc smartphone hay trên màn hình máy tính. Bởi không có biện pháp nào nhanh và hiệu quả hơn việc quay màn hình để lưu giữ các thông tin. 

Người ta quay màn hình khi nào? Khi họ muốn lưu giữ các thông tin không thể tải về được cho máy để lưu trữ nhưng lại muốn xem lại cho lần sau hoặc gửi đi cho ai đó, chẳng hạn như các thao tác, các quy trình hướng dẫn trên thiết bị của mình. Hầu hết các video trên các nền tảng xã hội đều sử dụng ứng dụng này. Nếu như việc chụp lại ảnh màn hình chỉ sử dụng cho một trang thì khi quay màn hình bạn có thể lưu trữ lại tất cả các thông tin bạn đã xem cho đến khi bạn ngừng quay mak chỉ cần sử dụng một file duy nhất. Điều này khá đơn giản và dễ sử dụng.

Sử dụng phần mềm quay màn hình

Là một người sống trong thời buổi công nghệ, bạn nên học cách để sử dụng phần mềm quay màn hình, chắc chắn nó sẽ giúp ích cho bạn nhiều trong cuộc sống cũng như công việc của bạn. Để nói về cách sử dụng phần mềm quay màn hình thì không có một quy trình và phương pháp cụ thể. Tùy vào từng thiết bị và phần mềm khác nhau sẽ có các bước thực hiện khác nhau. Tuy nhiên một gợi ý cho bạn là hãy theo dõi một số kênh youtube về sử dụng máy tính họ sẽ hỗ trợ bạn trong quá trình tiếp cận phần mềm quay màn hình. Một số phần mềm miễn phí mà bạn có thể sử dụng cho thiết bị của mình như: OBS Studio, VLC, Apowersoft 

Phần mềm quay màn hình
Phần mềm quay màn hình

Ứng dụng một số phần mềm quay màn hình

Sự xuất hiện của các phần mềm quay màn hình đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn còn nhiều người chưa biết đến công cụ này. Nó là một sự hỗ trợ cần thiết để việc thực hiện quay màn hình trở nên dễ dàng hơn. Mỗi phần mềm là có các cách thức thực hiện khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn một phần mềm tiêu biểu được khá nhiều người sử dụng. Hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Cách quay màn hình máy tính với phần mềm OBS Studio miễn phí cho phép thu âm

1. Đầu tiên, bạn sẽ tải ứng dụng OBS về máy và tiến hành cài đặt ứng dụng trên máy tính. Sau khi cài đặt xong, mở ứng dụng để thao tác. 

2. Có một cửa sổ được gọi là “Sources” trong OBS, ở cuối màn hình. Nhấp vào dấu “+“, sau đó chọn “Display captures“. Điều này sẽ cho phép bạn ghi lại toàn bộ màn hình của mình, ngay cả khi bạn đóng hoặc chuyển đổi giữa các tab.

3. Bạn sẽ được hỏi bạn muốn đặt tên source là gì. Nếu bạn chỉ muốn nó được gọi là “Window Capture“, hãy chọn “Add Existing” và nhấn nút OK. Nếu bạn muốn đặt tên tùy chỉnh, hãy chọn “Create New” và nhập tên, sau đó nhấp vào nút OK.

Phần mềm quay màn hình
Phần mềm quay màn hình

4. Một cửa sổ mới có tiêu đề “Properties” sẽ xuất hiện, hiển thị cho bạn bản xem trước bản ghi hình. Nếu bạn có nhiều màn hình, hãy chọn màn hình mà bạn muốn OBS ghi và chọn xem bạn có muốn ghi cả con trỏ chuột hay không. Khi bạn đã sẵn sàng, hãy nhấn “OK“.

5. Để thêm âm thanh từ máy tính, hãy chuyển đến cửa sổ Source một lần nữa và nhấn vào dấu “+“. Sau đó chọn “Audio Output Capture“.

6. Hãy đặt tên cho source âm thanh của bạn hoặc để mặc định (Default). Sau đó, trong cửa sổ Properties, chọn thiết bị âm thanh bạn muốn ghi – trong hầu hết các trường hợp, chọn “Mặc định (Default)” là tùy chọn tốt nhất.

7. Nếu bạn muốn ghi âm từ micro, hãy chuyển đến cửa sổ Source và chọn “Audio Input Capture“. Hãy đặt tên cho nó và sau đó chọn thiết bị mà bạn muốn ghi lại.

8. Khi bạn đã thiết lập mọi thứ bạn muốn ghi, trong bảng “Controls” ở bên phải, hãy chọn “Start recording“.

9. Bạn sẽ thấy dấu chấm màu đỏ để cho biết bạn đang ghi âm, cùng với thời gian chạy, ở góc dưới cùng bên phải. Nhấn “Stop recording” khi bạn hoàn tất.

10. Video sẽ được lưu tự động vào thư mục “Videos” trên máy tính của bạn.

Chọn settings để xem nhiều tính năng của OBS

Mỗi phần mềm sẽ có các thao tác thực hiện khác nhau, trên đây chỉ là cách thực hiện của một phần mềm điển hình mà chúng tôi giới thiệu cho bạn. Nếu muốn tìm hiểu thêm bạn có thể tham khảo trên các trang web khác hoặc các ứng dụng như youtube nhé. Chúc bạn thành công.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments