Thứ Tư, Tháng Mười Hai 7, 2022
Google search engine
HomeCông nghệ thông tin - thương mại điện tửPhần mềm chỉnh sửa ảnh được ưa chuộng nhất

Phần mềm chỉnh sửa ảnh được ưa chuộng nhất

Khi công nghệ ngày càng phát triển, việc chụp và chỉnh sửa những bức ảnh tuyệt đẹp ngày càng trở nên dễ dàng hơn và nó ngày càng trở thành mốt trong giới trẻ. Tuy nhiên, hiện nay có quá nhiều tùy chọn phần mềm chỉnh sửa hình ảnh nên có thể khó quyết định nên sử dụng phần mềm nào.Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn 

Chỉnh sửa ảnh là gì?

Phần mềm chỉnh sửa ảnh

Các thao tác khi chỉnh sửa ảnh

Bước 1: Sử dụng công cụ Image Rotation trong phần Image, bạn có thể xoay nhanh hình ảnh theo chiều ngang, chiều dọc hoặc đảo ngược hình ảnh.

Bước 2: Để thay đổi hình tự do theo bất kỳ hướng nào, bạn nhấn Ctrl rồi đưa chuột tùy theo ý muốn, đồng thời giữ phím Shift nếu muốn chỉnh theo khuôn

Bước 3: Để sửa đổi màu cơ bản, hãy vào Image> Adjustment>. Có nhiều lựa chọn ở đây, bao gồm

– Độ sáng / Độ tương phản màu: Thay đổi độ sáng và độ bão hòa của màu.

– Mức độ: Tăng hoặc giảm mức độ sáng của hình ảnh.

Tăng hoặc giảm số lượng màu sáng hoặc tối với các đường cong.

– Cân bằng màu sắc: Màu sắc của ảnh được cân bằng.

– Black & White: Ảnh cân bằng trắng và đen.

Bước 4: Chỉnh màu bằng Curves đơn giản như điều chỉnh tông màu trở nên sáng hơn hoặc nhạt hơn dựa trên màu RGB hoặc màu của riêng bạn. Bạn có hai lựa chọn ở đây.

Lợi ích dùng phần mềm chỉnh sửa ảnh

Phần mềm chỉnh sửa ảnh

Phần mềm chỉnh sửa ảnh mang đến rất nhiều lợi ích cho các công việc như : 

  • Chỉnh sửa ảnh
  • Phục chế ảnh cũ
  • Thiết kế thời trang
  • Thiết kế banner, quảng cáo
  • Thiết kế 3d
  • Thiết kế web, icon, apps
  • Phần mềm chỉnh sửa ảnh được sử dụng trong lĩnh vực thiết kế đồ họa để thay đổi hình ảnh và các mẫu ảnh bitmap có sẵn. Tùy thuộc vào yêu cầu, người ta có thể xóa các phần tử không liên quan hoặc tách một phần của hình ảnh. Người sử dụng phần mềm có thể phục vụ công việc của họ với các bức ảnh đã qua xử lý hoặc các thông tin khác trong quá trình thiết kế. Sau đó, sử dụng các công cụ do phần mềm chỉnh sử ảnh cung cấp, cắt và thêm văn bản để tạo thiết kế mong muốn.

Một số phần mềm chỉnh sửa ảnh được ưa chuộng

Phần mềm chỉnh sửa ảnh

Dưới đây là top những phần mềm chỉnh sửa ảnh được giới trẻ ưa chuộng ngày nay

VSCO Cam – Phần mềm chỉnh sửa màu ảnh siêu đẹp

Phần mềm VSCO được nhiều người biết đến, đặc biệt là các bạn trẻ đam mê nhiếp ảnh. VSCO là một trong những công cụ chỉnh sửa ảnh phổ biến nhất hiện nay, với màu sắc tuyệt đẹp trải dài từ cổ điển đến sống động và cổ điển. Phơi sáng, điều chỉnh nhiệt độ, độ tương phản hoặc cắt xén, làm mờ và một loạt các cài đặt thú vị khác, tất cả sẽ giúp bạn tạo ra bức ảnh hoàn hảo.

Snapseed – Phần mềm chỉnh sửa ảnh đẹp trên điện thoại di động

Sau đây là một số tính năng đáng chú ý của phần mềm chỉnh sửa màu ảnh Snapseed:

Nhiều công cụ chỉnh sửa hình ảnh, chẳng hạn như Tune Image, Curves, và những công cụ khác, được bao gồm, cho phép bạn tạo ra những hình ảnh tuyệt đẹp.

Hỗ trợ bạn trong việc chỉnh sửa hình ảnh và xuất ra các tập tin chất lượng cao đồng thời giảm thiểu thiệt hại cho hình ảnh;

Các tính năng được cập nhật thường xuyên để đáp ứng nhu cầu của khách hàng;

Cả hai nền tảng iOS và Android đều cung cấp hỗ trợ miễn phí.

Foodie – Phần mềm chỉnh sửa màu ảnh cho đồ ăn đầy ấn tượng

Phần mềm Foodie là một trong những phần mềm chỉnh sửa ảnh không thể thiếu đối với bản thân nhữn người đam mê những tấm ảnh huyền ảo và dễ thương.

Picsart – Phần mềm chỉnh sửa ảnh đa năng

Picsart được đặc trưng như một công cụ cho phép bạn tạo ra những bức ảnh nghệ thuật phản ánh sở thích và cá tính cụ thể của bạn. Phần mềm chỉnh sửa ảnh Picsart rất dễ sử dụng, có giao diện người dùng tuyệt đẹp và đặc biệt miễn phí trên cả iOS và Android.

Lightroom CC – Phần mềm chỉnh sửa ảnh ngoại cảnh chuyên nghiệp

Người yêu của nhà phát triển Adobe là Lightroom. Nó có một phiên bản trong cửa hàng ứng dụng và được coi là một trong những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh phổ biến cho iPhone và Android kể từ khi phát triển trên PC. Kể từ khi ra đời với tư cách là một chương trình máy tính, Lightroom đã là một công cụ có giá trị cho các nhiếp ảnh gia và các nhà chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments