Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024
Google search engine
HomeChưa phân loạiNguyên tắc giao kết hợp đồng lao động

Nguyên tắc giao kết hợp đồng lao động

1- Nguyên tắc giao kết hợp đồng lao động

Nguyên tắc giao kết hợp đồng lao động được hiểu chính là những quan điểm hay những tư tưởng pháp lý chi phối toàn quá trình giao kết hợp đồng lao động. Với bản chất là một quan hệ khế ước thì giao kết hợp đồng lao động phải tuân thủ theo các nguyên tắc của giao kết hợp đồng nói chung và phải đảm bảo tuân thủ đúng những nguyên tắc đặc thù của hợp đồng lao động nói riêng.

Giao kết hợp đồng lao động giữa người lao động và người sử dụng lao động được thực hiện dựa trên các nguyên tắc sau:

[a]  Nguyên tắc tự nguyện, bình đẳng, thiện chí, hợp tác và trung thực:

(i) Tự nguyện: bản chất của hợp đồng lao động đó chính là sự thoả thuận của các bên dựa trên các quy định của pháp luật về lao động và dân sự, chính vì thế nên là sự tự nguyện của các bên trong giao kết hợp đồng lao động (người lao động và người sử dụng lao động) là điều rất quan trọng và đó chính là điều kiện tiên quyết trong vấn đề xác lập giao kết hợp đồng lao động. Sự tự nguyện trong giao kết hợp đồng lao động được hiểu là các bên hoàn toàn tự nguyện tham gia vào mối quan hệ lao động, không có bên nào bị ép buộc hay bị cưỡng bức bởi bên đối phương hoặc bị các tác nhân bên ngoài tác động. Người lao động và người sử dụng lao động đều tự nguyện đề xuất việc giao kết hợp đồng, tự nguyện thoả thuận những điều khoản trong hợp đồng miễn sao các điều khoản đó đúng với quy định của pháp luật và tự nguyện thực hiện giao kết hợp đồng để xác lập lên mối quan hệ lao động.

(ii) Bình đẳng: Yếu tố tự nguyện và yếu tố bình đẳng thường đi liền với nhau bởi chỉ khi nào các bên có sự bình đẳng với nhau, không phân biệt cao – thấp thì mới có sự tự nguyện khi giao kết hợp đồng chứ không phải là một bên “ra lệnh” một bên phải “tuân theo” và khi đó hợp đồng lao động mới thực sự là kết quả của quá trình thương lượng và thỏa thuận giữa các bên.

(iii) Thiện chí, hợp tác, trung thực: Để các bên (người lao động và người sử dụng lao động) có thể thương lượng, thỏa thuận suôn sẻ được với nhau để đi đến việc giao kết hợp đồng lao động thì các bên cần phải có sự thiện chí, hợp tác và trung thực. Bởi vì khi các bên đã có sự thiện chí và hợp tác với nhau thì sẽ rất dễ thông cảm cho nhau và sẽ dễ đi đến sự thống nhất trong việc thương lượng, thỏa thuận. Sự trung thực cũng là một trong các yếu tố rất quan trọng khi hai bên giao kết hợp đồng. Các bên nếu có trung thực đối với nhau thì mới có sự thiện chí và hợp tác. Hơn thế nữa, sự trung thực khi giao kết hợp đồng giữa các bên sẽ làm đảm bảo cho hợp đồng lao động được hợp pháp, đảm bảo mối quan hệ lao động tồn tại lâu dài và bền vững bởi vì nếu các bên mà không trung thực khi giao kết hợp đồng thì khi một trong các bên trong quan hệ lao động phát hiện ra thì vấn đề hợp tác tiếp với nhau cũng rất “khó” dẫn đến việc chấm dứt hợp đồng lao động nhanh chóng.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý thành lập doanh nghiệp của Công ty Luật TNHH Everest

[b] Nguyên tắc tự do giao kết hợp đồng lao động nhưng không được phép trái với pháp luật, thỏa ước lao động tập thể và đạo đức xã hội.

(i) Như đã nêu ở trên thì bản chất của hợp đồng lao động là sự tự do thỏa thuận giữa các bên tuy nhiên những sự thỏa thuận bắt buộc phải nằm trong khuôn khổ của pháp luật và đạo đức xã hội, sự thoả thuận đó không được trái với các quy định của pháp luật. Pháp luật đã đặt ra những quy định nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho các bên khi tham gia vào thị trường lao động chính vì vậy các bên chủ thể cần phải tuân thủ đúng những quy định mà pháp luật đưa ra để tự bảo vệ cho chính mình cũng như bảo vệ cho lợi ích chung của xã hội.

(ii) Ở nguyên tắc này yêu cầu các bên (người lao động và người sử dụng lao động) khi thực hiện giao kết hợp đồng lao động đều có quyền tự do đưa ra những thỏa thuận về các nội dung được đề ra trong hợp đồng lao động tuy nhiên các nội dung thỏa thuận đó không được phép trái với pháp luật, trái với thỏa ước lao động tập thể và trái với đạo đức xã hội. Thêm nữa, nội dung trong hợp đồng lao động được giao kết giữa các bên không được vi phạm các điều cấm của pháp luật, không được phép thấp hơn những quy định tối thiểu mà pháp luật đưa ra.

(iii) Thỏa ước lao động tập thể là một văn bản thỏa thuận giữa tập thể người lao động và người sử dụng lao động về những điều kiện lao động mà các bên đã đạt được thông qua cuộc thương lượng tập thể. Thỏa ước lao động tập thể chính là sự cụ thể hóa những quy định chung mà Bộ Luật Lao động và các luật khác có liên quan quy định để áp vào điều kiện cụ thể của doanh nghiệp đó cùng với khả năng thực hiện của các bên. Thỏa ước lao động tập thể sẽ có giá trị pháp lý với những quan hệ lao động trong một doanh nghiệp và nó sẽ chi phối quá trình thiết lập lên quan hệ lao động giữa các bên. Thoả ước lao động tập thể được coi như là một bản hiến pháp trong quan hệ lao động ở doanh nghiệp mà các bên phải tuân theo

Nếu như một trong hai bên hoặc cả hai bên mà vi phạm các nguyên tắc giao kết hợp đồng lao động đã nói trên thì sẽ rất dễ dẫn đến hậu quả là hợp đồng lao động mà hai bên giao kết bị vô hiệu từng phần hoặc vô hiệu toàn bộ.

2- Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

[a] Bài viết Nguyên tắc giao kết hợp đồng lao động được chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

[b] Bài viết Nguyên tắc giao kết hợp đồng lao động có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

[c] Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý, hoặc thuê luật sư tư vấn cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024) 66 527 527, E-mail: info@everest.org.vn.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments