Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024
Google search engine
HomeCông nghệ thông tin - thương mại điện tửNgành thương mại điện tử có gì đặc biệt?

Ngành thương mại điện tử có gì đặc biệt?

Thương mại điện tử đang là một ngành rất hot hiện nay và được nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo học. Vậy ngành thương mại điện tử là gì và công việc của ngành này như thế nào?

Tổng quan về ngành thương mại điện tử

Ngành thương mại điện tử là gì?

Thương mại điện tử là là hình thức kinh doanh trực tuyến được sử dụng phổ biến hiện nay, lợi dụng vào việc sử dụng kết nối internet để thực hiện các giao dịch kinh doanh mua bán, thanh toán trực tuyến. Trong thời đại công nghệ 4.0, toàn cầu hóa thì đây là hình thức kinh doanh phổ biến, hiện đại có tiềm năng phát triển lớn mạnh trong tương lai. Lợi dụng điểm yếu của người mua sắm, ngại ra ngoài, ngại đi xa và khả năng lựa chọn cao. 

Ngành thương mại điện tử
Ngành thương mại điện tử

Học gì ở ngành thương mại điện tử?

Dù bạn theo học ngành thương mại ở bất cứ ngôi trường nào thì bạn chắc chắn cũng sẽ được trang bị những kiến thức  chuyên ngành để sau này khi ra trường nó sẽ phục vụ tốt cho công việc của bạn. Ngành học thương mại điện tử là sự giao thoa giữa ngành kinh doanh và công nghệ thông tin. Sinh viên Thương mại điện tử được trang bị nhóm kiến thức sau:

 • Phát triển tư duy sáng tạo, định hướng kinh doanh, lên ý tưởng khởi nghiệp
 • Khả năng  tự phát triển ý tưởng kinh doanh TMĐT trên nền tảng  website, thiết bị di động (IOS, Android)
 • Tiếp thị trực tuyến , tiếp thị nội dung trên nền tảng Facebook, Google, Youtube.
 • Quản trị đơn hàng, bán hàng, quản trị doanh nghiệp, nguồn nhân lực,…
 • Phát triển hệ thống và chăm sóc khách hàng, nhà cung cấp.

Ngành thương mại điện tử tuyển dụng

Ngành thương mại điện tử
Ngành thương mại điện tử

Là một ngành đang hot hiện nay, thương mại điện tử hứa hẹn sẽ đem lại cho các bạn sinh viên một khối lượng lượng công việc như mong muốn khi ra trường. Sau khi tốt nghiệp, với kiến thức chuyên môn ngành thương mại điện tử, bạn có thể tìm kiếm dễ dàng những cơ hội việc làm với các vị trí công việc như:

 • Chuyên viên kinh doanh trực tuyến tại các công ty thương mại điện tử
 • Chuyên viên về thương mại điện tử, marketing trực tuyến tại các công ty, doanh nghiệp, website chuyên về thương mại điện tử
 • Chuyên viên kinh doanh các hoạt động truyền thông quảng cáo online
 • Chuyên viên quản trị, xây dựng, phát triển các hệ thống giao dịch online, kinh doanh trực tuyến tại các công ty, doanh nghiệp tham gia lĩnh vực TMĐT
 • Chuyên viên phân tích sự phát triển của TMĐT và quản lý hiệu suất của hoạt động TMĐT
 • Chuyên viên tư vấn tại các công ty tư vấn về các giải pháp quản trị doanh nghiệp thương mại điện tử, xây dựng và bảo trì hệ thống công nghệ thông tin phục vụ cho các hoạt động kinh doanh thương mại điện tử.
 • Chuyên viên xây dựng, quản lý và điều hành hệ thống kinh doanh thương mại điện tử tại các công ty doanh nghiệp. 
 • Khởi nghiệp với việc mở công ty hoặc xây dựng website riêng hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Những thứ cần chuẩn bị khi học ngành thương mại điện tử

Ngành thương mại điện tử
Ngành thương mại điện tử

Với ngành Thương mại điện tử, sinh viên sẽ được trang bị khối kiến thức về kinh tế, tổ chức kinh doanh trên mạng Internet, nắm bắt chức năng và vận dụng thành thạo các công cụ tìm kiếm, khai thác thông tin, đối tác, mở rộng thị trường kinh doanh, nghiệp vụ kinh doanh giao dịch các đồng mua bán, khai báo hải quan, thanh toán,..

Đặc biệt, các kiến thức về mạng máy tính, an ninh mạng và chữ ký số trong quản trị mạng, bảo mật và bảo toàn thông tin là những nội dung quan trọng sinh viên ngành Thương mại điện tử cần đạt được.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến ngành thương mại điện tử mà bạn có thể tham khảo, nếu bạn đang có ý định theo đuổi ngành học này thì còn chần chờ gì nữa mà không chọn cho mình một ngôi trường phù hợp. Đảm bảo rằng khi ra trường bạn sẽ có ngay một công việc với mức thu nhập khủng.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments