Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022
Google search engine
HomeKinh doanhGiải đáp hữu ích cho thắc mắc về lĩnh vực kinh doanh

Giải đáp hữu ích cho thắc mắc về lĩnh vực kinh doanh

Thị trường kinh doanh hiện nay là tổ hợp của nhiều lĩnh vực kinh doanh. Tuy nhiên, khái niệm cụ thể lĩnh vực kinh doanh là gì thì không phải ai cũng nắm rõ. Mời bạn đọc tham khảo bài viết sau đây để có nhiều thông tin hữu ích.

Lĩnh vực kinh doanh

Lĩnh vực kinh doanh là gì?

Các khía cạnh hoặc ngành nghề được kết hợp vào kinh doanh được gọi là ngành nghề kinh doanh. Đây là một cụm từ bao gồm tất cả các sản phẩm, dịch vụ và mặt hàng cụ thể cho một lĩnh vực cụ thể. Các thuộc tính và điểm chung của các sản phẩm / dịch vụ này là như nhau.

Có bao nhiêu lĩnh vực kinh doanh?

Có 8 lĩnh vực kinh doanh phổ biển tại Việt Nam bao gồm : 

  • Lĩnh vực kinh doanh bất động sản
  • Lĩnh vực kinh doanh tài chính
  • Lĩnh vực kinh doanh vận tải
  • Lĩnh vực bán lẻ và phân phối
  • Lĩnh vực kinh doanh dịch vụ
  • Dịch vụ nông lâm nghiệp, khai thác mỏ
  • Kinh doanh dịch vụ công cộng
  • Dịch vụ kinh doanh thông tin, truyền thông

Cách khắc phục khi kinh doanh thua lỗ

Kiểm tra lại mọi khoản chi tiêu trong dự án kinh doanh của bạn

Trong trường hợp bị thua lỗ, hãy ngồi lại và viết ra tất cả các khoản thu và chi mà bạn đang sử dụng ra. Hoặc, nếu bạn có lưu lại các thông tin trên máy tính, hãy in tất cả những tài liệu thu chi quan trọng ra. Lưu ý phải làm điều này thật sự chi tiết, ngay cả việc mua một chiếc tăm bạn cũng phải ghi vào.

lĩnh vực kinh doanh

Cắt giảm những khoản chi tiêu không cần thiết

Như đã nói trước đây, sau khi kiểm tra doanh thu và chi tiêu của công ty bạn, bước tiếp theo là giảm các chi phí thừa. Ví dụ, chi phí điều hòa không khí cho cả ba tầng của một quán cà phê trong khi của bạn chỉ sử dụng hai tầng dưới, chi phí nhân viên cao quá mức, chi đầu tư quảng cáo không hiệu quả …

“Nếu bạn chi tiêu ít hơn một xu, nó giống như thể bạn kiếm được nhiều hơn một xu”, như câu nói của chúng ta.

Điều chỉnh giá của các sản phẩm, dịch vụ

Bán các sản phẩm và dịch vụ mà bạn đang kinh doanh là nguồn thu nhập chính của hầu hết các nhà hàng, cửa hàng và doanh nghiệp. Do đó, giá cả rất quan trọng vì nó có ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và lợi nhuận tổng thể của mô hình kinh doanh của bạn.

Nếu bạn đang kinh doanh thua lỗ, hãy xem xét việc thay đổi giá, bằng cách giảm giá xuống để khuyến khích mọi người mua nhiều hơn hoặc bằng cách tăng giá để nhanh chóng thu hồi cả vốn và lợi nhuận. Điều này phụ thuộc vào bản chất của chiến dịch của bạn.

LƯU Ý: Nếu sản phẩm và dịch vụ của bạn đắt hơn đối thủ cạnh tranh, nhưng thu nhập của bạn cao, đừng hạ thấp chúng và nếu bạn tăng chúng, chỉ làm như vậy với người tiêu dùng mới, không phải với những người hiện có.

Bán lại cổ phần 

lĩnh vực kinh doanh

Một giải pháp cho việc kinh doanh thua lỗ của nhiều công ty và doanh nghiệp là bán một phần công ty hoặc doanh nghiệp của họ cho bên thứ ba. Bằng cách này, bạn sẽ nhận lại ít nhất số tiền bạn đã bỏ vào, nếu không muốn nói là ít hơn và bạn sẽ giảm nguy cơ mất tiền. Tuy nhiên, trước khi làm như vậy, hãy đảm bảo rằng thương hiệu của bạn đủ quan trọng để những người tiếp nhận trong tương lai có thể mở rộng và bạn sẵn sàng từ bỏ “đứa con tinh thần” mà mình đã tạo ra này. 

Kêu gọi các nhà đầu tư thiên thần

Một trong những chiến lược hiệu quả nhất để xử lý vấn đề kinh doanh thua lỗ cho công ty của bạn là tìm kiếm các quỹ đầu tư hoặc các nhà đầu tư. Nếu bạn có một kế hoạch kinh doanh vững chắc và những ý tưởng tốt về công ty, các nhà đầu tư rất có thể sẽ nhìn thấy tiềm năng và cung cấp cho bạn một phần vốn cần thiết để tiếp tục kinh doanh và giảm bớt tổn thất của bạn. Tuy nhiên, tương tự như việc bán một phần cổ phiếu của công ty, bạn có thể phải chấp nhận việc các nhà đầu tư mong muốn can thiệp vào chiến lược kinh doanh và con đường phát triển thương hiệu của bạn.

Thắc mắc khác về kinh doanh

Khi nào cần đăng ký kinh doanh?

Đối với cá nhân kinh doanh là cá nhân hoạt động thương mại một cách độc lập, thường xuyên không thuộc đối tượng phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật về đăng ký kinh doanh được quy định tại khoản 1 điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP thì không cần phải đăng ký kinh doanh.

Trường hợp cá nhân kinh doanh là thương nhân hoặc cá nhân khác hoạt động có liên quan đến thương mại nhưng không thuộc trường hợp quy định tại khoản 1 điều 3 Nghị định 39/2007/NĐ-CP thì phải đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Tại sao kinh doanh phải đóng thuế?

lĩnh vực kinh doanh

Mọi công dân đều có quyền và nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân. Vì thuế là nguồn thu chủ yếu của ngân sách nhà nước, được sử dụng để đảm bảo phúc lợi xã hội của nhân dân.

Tăng nguồn thu cho ngân sách nhà nước bằng việc nộp thuế thu nhập cá nhân.

Góp phần thực hiện công bằng xã hội. Những người có thu nhập cá nhân lớn hơn thu nhập chịu thuế ban đầu và có thể tự nuôi sống bản thân và gia đình thì phải chịu thuế thu nhập cá nhân. Nhờ đó, việc nộp thuế thu nhập cá nhân giúp cân bằng giàu nghèo giữa các tầng lớp, chống định kiến.

Phát triển kinh tế, thu hút nguồn nhân lực và duy trì năng lực cạnh tranh trong khu vực đều là những ưu tiên hàng đầu.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments