Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022
Google search engine
HomeKinh doanhLập kế hoạch kế vị cho các doanh nghiệp nhỏ

Lập kế hoạch kế vị cho các doanh nghiệp nhỏ

Không giống như các tập đoàn, các doanh nghiệp nhỏ và quan hệ đối tác không có kế hoạch kế thừa vững chắc thường thất bại khi chủ sở hữu hoặc đối tác cấp cao nghỉ hưu, mất khả năng lao động hoặc qua đời. Các vấn đề cũng có thể phát sinh khi đối tác không còn hòa hợp và quyết định chia tay.

Việc lập kế hoạch kế thừa phù hợp là điều cần thiết đối với các doanh nghiệp gia đình nói riêng, doanh nghiệp này sẽ phải xác định các thành viên gia đình đủ tiêu chuẩn cho các vị trí lãnh đạo hoặc xem xét các trường hợp khác ngoài gia đình. 

Lập kế hoạch sớm, đưa ra các quyết định chỉ dựa trên nhu cầu kinh doanh và xem xét lại kế hoạch khi các điều kiện thay đổi là chìa khóa để thành công . Bạn cũng có thể được hưởng lợi từ lời khuyên của một luật sư kinh doanh nhỏ có tay nghề cao.

Lập kế hoạch kế vị cho các doanh nghiệp nhỏ

Các bước để phát triển một kế hoạch kế thừa

Có một số chiến lược và lựa chọn khác nhau để lập kế hoạch kế nhiệm. Năm bước chung sau đây để phát triển một kế hoạch cung cấp một lộ trình tốt cho quá trình:

 1. Chọn Người kế vị – Bắt đầu bằng cách tìm kiếm trong tổ chức, kiểm tra những nhân viên có thể có kỹ năng lãnh đạo phù hợp. Doanh nghiệp gia đình có thể được hưởng lợi từ các nhà tư vấn bên thứ ba khách quan, dựa trên khía cạnh cảm xúc của việc lựa chọn giữa các thành viên trong gia đình. Điều này nên bắt đầu ít nhất 15 năm trước khi nghỉ hưu theo kế hoạch .
 2. Xây dựng Chương trình Đào tạo Chính thức – Đầu tiên, xác định các chức năng quan trọng của công ty và sau đó để người kế nhiệm của bạn làm việc trong từng lĩnh vực này. Người kế nhiệm của bạn chỉ hiểu các nhiệm vụ điều hành là chưa đủ, vì người đó cần phải hiểu bề rộng và chiều sâu của tổ chức. Bạn cũng có thể phải cho phép người kế nhiệm của bạn mắc một số sai lầm trong quá trình thực hiện.
 3. Đặt thời gian biểu – Xác định cách thức và thời điểm quyền kiểm soát công ty sẽ được chuyển cho người kế nhiệm của bạn. Tạo điều kiện thuận lợi cho người kế nhiệm của bạn vào vị trí và tránh bị thôi thúc thường xuyên thay thế các quyết định của họ trong giai đoạn chuyển tiếp này.
 4. Lên kế hoạch cho kỳ nghỉ hưu của riêng bạn – Điều này có vẻ không liên quan, nhưng điều quan trọng là các sĩ quan rời đi để chuẩn bị cho sự ra đi của họ và lập kế hoạch cho chương tiếp theo của cuộc đời họ. Điều này cũng sẽ giúp bạn từ bỏ dễ dàng hơn và người kế nhiệm của bạn hoàn toàn nắm quyền.
 5. Thực hiện Kế hoạch Kế nhiệm – Nếu bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng, việc này sẽ đơn giản như bàn giao công ty và tránh sang một bên. Các doanh nghiệp có chủ sở hữu cài đặt người kế nhiệm trong suốt thời gian tồn tại của họ thường có quá trình chuyển đổi sang hiệu trưởng mới suôn sẻ hơn nhiều.

 

Lập kế hoạch kế vị cho các doanh nghiệp nhỏ

Các chiến lược lập kế hoạch thành công

Chúng ta thường nghĩ về một chủ sở hữu doanh nghiệp chỉ đơn giản là giao quyền điều hành cho một chủ sở hữu mới hoặc hiệu trưởng khi chúng ta nghĩ đến việc lập kế hoạch kế nhiệm. Nhưng có một số lựa chọn tài chính khác nhau cho các chủ doanh nghiệp muốn tổ chức của họ tồn tại ngoài nhiệm kỳ của chính họ. Dưới đây là sáu chiến lược như vậy để lập kế hoạch kế thừa:

 1. Bán lợi ích kinh doanh của bạn – Bạn có thể chọn bán hoàn toàn lãi suất kinh doanh của mình để đổi lấy tiền mặt hoặc các tài sản khác. Hầu hết các đối tác hoặc cán bộ công ty có tùy chọn bán trước khi họ nghỉ hưu, khi nghỉ hưu, khi chết hoặc bất kỳ lúc nào ở giữa. Bạn có thể phải trả thuế lãi vốn nếu bạn bán trước khi chết.
 2. Chuyển nhượng quyền lợi kinh doanh với Thỏa thuận mua bán – Đây là hợp đồng pháp lý thu xếp trước việc bán lợi ích kinh doanh của bạn, được ban hành vào một sự kiện định trước như nghỉ hưu, ly hôn , tàn tật hoặc qua đời. Người mua có nghĩa vụ mua lãi suất của bạn theo giá trị thị trường hợp lý tại thời điểm diễn ra sự kiện.
 3. Granter Giữ lại Niên kim Trusts hoặc Unitrusts – GRAT và GRUT là những khoản ủy thác không thể hủy ngang mà bạn chuyển tài sản sang đó trong khi vẫn có thu nhập trong một khoảng thời gian nhất định. Vào cuối giai đoạn này hoặc khi bạn qua đời, tài sản trong quỹ ủy thác sẽ được chuyển cho những người thụ hưởng quỹ ủy thác khác. Đây được coi là một công cụ kế vị khá tinh vi.
 4. Niên kim tư nhân – Đây là việc bán tài sản để đổi lấy các khoản thanh toán thường xuyên cho bạn trong suốt phần đời còn lại của bạn. Quyền sở hữu doanh nghiệp được chuyển cho các thành viên trong gia đình hoặc một người mua khác, người hứa sẽ thanh toán định kỳ cho đến khi bạn qua đời (và đôi khi cho cả cuộc đời của một người vợ / chồng còn sống). Điều này cho phép bạn tránh thuế quà tặng hoặc di sản .
 5. Phiếu trả góp tự hủy – SCIN cho phép chủ sở hữu chuyển giao doanh nghiệp cho người mua để đổi lấy kỳ phiếu , yêu cầu người mua thực hiện một loạt khoản thanh toán. Các khoản thanh toán còn lại sẽ bị hủy bỏ khi người bán qua đời.
 6. Công ty hợp danh hữu hạn gia đình – Điều này có thể hữu ích khi chuyển lợi ích kinh doanh cho các thành viên trong gia đình. Trước tiên, bạn thiết lập quan hệ đối tác với các lợi ích chung và hợp danh hữu hạn, sau đó chuyển doanh nghiệp sang công ty hợp danh. Theo thời gian, bạn có thể tặng lợi ích kinh doanh của mình cho các thành viên trong gia đình.
Lập kế hoạch kế vị cho các doanh nghiệp nhỏ

Trợ giúp pháp lý về lập kế hoạch kế nhiệm doanh nghiệp nhỏ

Với nhiều tùy chọn có sẵn cho doanh nghiệp của bạn, bạn sẽ muốn một chuyên gia pháp lý giúp bạn lập kế hoạch và giảm gánh nặng thuế cho doanh nghiệp của bạn. Nói chuyện với luật sư kinh doanh và thương mại để tìm hiểu cách bạn có thể sử dụng các công cụ và tùy chọn lập kế hoạch kế nhiệm. 

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments