Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Google search engine
HomeBất động sảnKinh nghiệm mua chung cư bạn cần tham khảo

Kinh nghiệm mua chung cư bạn cần tham khảo

Chung cư là xu hướng nhà ở mà rất được nhiều người lựa chọn hiện nay. Vậy khi mua chung cư chúng ta cần lưu ý những vấn đề gì?

Có nên mua chung cư?

Xu hướng mua chung cư hiện nay

Việt Nam là một nước có mật độ dân số khá cao và ngày càng tăng mạnh chính vì thế mà nhu cầu ăn ở, đi lại cũng là một vấn đề lớn đối với đất nước hiện nay, đặc biệt trong đó là vấn đề nhà ở. Đất đai ngày càng khan hiếm,  nhiều nơi phải quy hoạch đất nông nghiệp thành đất ở. Chính vì thế mà hiện nay nhà  nước và các doanh nghiệp lớn dành khá nhiều nguồn vốn và lực vào để đầu tư xây dựng chung cư nhằm đáp ứng đủ nơi ở cho người dân, chung cư cũng là mô hình nhà ở phổ biến và được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Giải thích cho điều đó vì giá chung cư rẻ hơn nhà ở rất nhiều, người ta sẽ trang bị đầy đủ các thiết bị cho mình chỉ cần dọn đồ vào ở trong khi đó thì nếu bạn mua đất thì còn phải kiếm tiền xây nhà và sắm đầy đủ tiện nghi nữa. Thứ ba, các căn chung cư thường được xây dựng ở trung tâm, gần các trường học, cơ quan, xí nghiệp thuận lợi cho việc đi lại.

có nên mua chung cư không
có nên mua chung cư không

Mua chung cư cần lưu ý điều gì?

Sau đây là một số lưu ý khi mua chung cư mà bạn cần biết:

Thứ nhất, phải chọn căn chung cư có vị trí tốt, đặc biệt là ở trung tâm để thuận lợi cho việc đi lại và làm việc, sẽ có cơ hội tiếp xúc với những điều tích cực. Cùng với đó là phải chọn căn chung cư có phong thủy tốt, thoáng mát, thường là những căn có hướng ra sông, hồ.

có nên mua chung cư không
có nên mua chung cư

Theo phong thủy thì nó sẽ bảo vệ gia chủ an lành, làm ăn phát tài, phát lộc. Tiếp theo đó là phải chọn minh đường rộng rãi. Theo phong thủy, minh đường là khoảng không gian ở phía trước mặt của âm hay dương trạch, là nơi thể hiện âm dương trạch tàng phong tụ khí. Một căn hộ chung cư cần có một minh đường rộng rãi, tức là một khoảng trống, khu vực trống trước mặt. Thông thường sẽ là những khoảng đất có cây xanh, công viên, đặc biệt là hồ nước vừa là chỗ vui chơi thư giãn vừa mang ý nghĩ tốt đẹp về mặt phong thủy.

Thứ hai, xem xét chủ đầu tư căn hộ có uy tín hay không. 

Thứ ba, xem xét tiện ích nội- ngoại của chung cư có đảm bảo và đáp ứng nhu cầu của mình hay không.

Hãy đảm rằng mọi thứ giúp cho cuộc sống của gia đình bạn thoải mái hơn, con cái học hành tốt hơn, làm việc hiệu quả hơn.

Bên cạnh đó cần lưu ý pháp lý khi mua căn hộ.Kinh nghiem khi mua chung cư đó là cần lưu ý nó có thuộc khu đất thế chấp không, có đầy đủ sổ hồng, sổ đỏ. Cần thỏa thuận rõ về phí dịch vụ, thỏa thuận giao nhận và thanh toán.

có nên mua chung cư không
có nên mua chung cư?

Cuối cùng là cần lưu ý về mức độ an ninh xung quanh của tòa chung cư đó. Nên tránh những nơi thường xảy ra tắc nghẽn giao thông, trộm cắp, cướp giật.

Kinh nghiệm mua chung cư mà bạn cần

Những lưu ý trên cũng chính là kinh nghiệm mà chúng tôi muốn gửi đến những người đang có ý định mua chung cư để ở  lâu dài. 

Một số thắc mắc khác khi muốn mua chung cư

Có nên ở chung cư không?

Nhà ở dạng chung cư là loại hình phổ biến được nhiều người lựa chọn hiện nay. Ở chung cư sẽ đáp ứng được tính đồng bộ và tiện nghi. Hầu hết các chung cư hiện nay đều được trang bị đầy đủ các thiết bị tiên nghi nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó ở chung cư sẽ gần với các trung tâm giải trí, trường học, cơ quan,rất thuận lợi cho việc đi lại. Một số chung cư cao cấp còn đầu tư chứng ngay trong khu vực , tòa nhà của chung cư.

Môi trường của chung cư khá văn minh và hiện đại, các phát sinh sẽ được giải quyết gọn gàng và êm đẹp. 

Vay ngân hàng mua chung cư, có nên không?

Có nên vay ngân hàng để mua chung cư không? Đây chắc là câu hỏi mà rất nhiêu người đang phân vân. Nếu công việc và thu nhập của bạn có khả năng để chi trả khoản nợ mà bạn vay ngân hàng để mua chung cư thì hãy nên xem xét điều này. Nó có thể tạo cuộc sống thoải mái, giúp bạn có một cuộc sống tốt hơn và làm việc hiệu quả hơn để kiếm tiền.

Nhưng nếu bạn đang khó khăn, công việc bấp bênh không ổn định và không có khả năng để chi trả khoản nợ thì không nên đầu tư để mua chung cư.

Mua chung cư ở được bao nhiêu năm?

Theo quy định của pháp luật thì hầu hết các căn chung cư đều có thời hạn sử dụng hay thời hạn ở là 50 năm.

Có thể bạn quan tâm: Thuê chung cư

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments