Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Google search engine
HomeKinh doanhKinh doanh phòng trọ cần lưu ý gì đặc biệt

Kinh doanh phòng trọ cần lưu ý gì đặc biệt

Bạn đang muốn kinh doanh cho thuê nhà trọ? Chúng tôi sẽ chia sẻ một vài lưu ý để việc kinh doanh nhà trọ đem lại hiệu quả tốt hơn! Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Mô hình kinh doanh phòng trọ

kinh doanh phòng trọ

Mô hình kinh doanh phòng trọ kiểu mới

Nhiều nhà đầu tư đang lựa chọn mô hình kinh doanh phòng trọ cao cấp, đây là hình thức kinh doanh mới bao gồm phòng cho thuê, homestay, ký túc xá.
Hiện nay, đây là một hình thức kinh doanh phòng trọ mới đang được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt bởi giá thành rẻ nhưng dịch vụ lại cao. Với sự phát triển của số lượng phòng khổng lồ với nhiều giường tầng nhưng chưa có tủ đựng quần áo, không gian riêng tư, vệ sinh sạch sẽ, đủ tiện nghi, chi phí hợp lý và quản lý an ninh tốt, các mô hình kinh doanh nhà nghỉ mới xuất hiện. Nhiều cá nhân đầu tư vào ký túc xá và nhà ở chung, và họ có hứa hẹn.

Nhân khẩu học mục tiêu thường là sinh viên, người đi làm độc thân, những người có thu nhập thấp nhưng hòa đồng, những người cần một nơi an toàn để ở khi đi du lịch, học tập hoặc tham gia vào các hoạt động riêng tư.

Xem thêm : Thủ tục đăng kí kinh doanh, xin giấy phép kinh doanh nhà trọ

Ưu điểm, hạn chế của mô hình kinh doanh phòng trọ

Ưu điểm mô hình kinh doanh phòng trọ
(1) Nhu cầu lớn
Dân số của các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh là rất lớn. Đặc biệt, tốc độ đô thị hóa và gia tăng dân số diễn ra rất nhanh, với mức tăng hàng năm khoảng 200.000 người.
Vì nhà ở những nơi này quá đắt đỏ nên không phải ai cũng có điều kiện mua nhà. Đặc biệt, vị trí này thu hút một lượng lớn du khách chỉ đến lưu trú trong thời gian ngắn. Do đó, nhu cầu về chỗ ở tại khu vực này luôn tăng mạnh.
(2) Doanh thu ổn định
Mặc dù thực tế là nền kinh tế thường xuyên thay đổi, thu nhập từ việc cho thuê phòng thường không bị ảnh hưởng. Dòng tiền hàng tháng của công ty này khá ổn định.
(3) Một kênh đầu tư ít rủi ro
Kinh doanh bất động sản được coi là một hình thức đầu tư có rủi ro cao so với các loại hình khác. Loại hình kinh doanh này ít bị ảnh hưởng bởi lạm phát và mất giá tiền tệ, và ít bị ảnh hưởng hơn ngay cả khi điều kiện kinh tế và thị trường bất động sản xấu đi.
(4) Khả năng gia tăng giá trị bất động sản
Việc đầu tư xây dựng có khả năng nâng cao giá trị bất động sản một cách đáng kể. Đặc biệt, giá trị của đất đai còn rất nhiều dư địa để tăng trưởng theo thời gian.
(5) Kinh nghiệm nơi làm việc
Kinh nghiệm giao dịch rất quan trọng đối với các nhà đầu tư cá nhân. Bạn sẽ có được thị trường, người tiêu dùng, pháp lý và … bằng cách sử dụng phương pháp này. Đây là những kinh nghiệm vô cùng có lợi cho những ai muốn đầu tư.

kinh doanh phòng trọ

Hạn chế mô hình kinh doanh phòng trọ:
(1) Tiếp xúc với nhiều đối tượng khách hàng phức tạp
Người thuê có thể khó quản lý, và an ninh cũng không ngoại lệ. Nhiều chủ trọ đã phải ngồi khóc nức nở trước những khách hàng thường xuyên gây sự, nhậu nhẹt…. Thậm chí chủ nhà có thể gặp phải những vật dụng không tốt hoặc không an toàn.

(2) Yêu cầu khả năng quản lý
Ngành công nghiệp lưu trú bao gồm một loạt các dịch vụ. Các sự cố hỏng hóc, điện nước, khách để quên / mất đồ, dịch vụ điện nước, đăng ký tạm trú, và các vấn đề khác phải được chủ nhà giải quyết.
Khả năng điều hành một doanh nghiệp khách sạn có thể so sánh với một Giám đốc điều hành. Nhân viên phải được quản lý, khách hàng phải được quản lý, khách hàng phải được tìm thấy và phải duy trì mối quan hệ tốt với đối tác, chính quyền và hàng xóm.
Bạn có thể mất tiền nếu bạn không xử lý tiền của mình đúng cách. Áp lực về lãi suất và vòng quay vốn đặc biệt gay gắt đối với những người vay tiền để đầu tư.
Hơn nữa, các chủ nhà trọ thường xuyên gặp phải tình trạng khách thuê “nuốt” tiền. Đối với những người làm kinh doanh, đây sẽ là một tổn thất không nhỏ.

(3) Thủ tục pháp lý phức tạp
Cần phải có kiến thức pháp luật để kinh doanh nhà trọ. Luật Đất đai, hạn chế xây dựng, kinh doanh nhà trọ và quản lý người thuê, đăng ký tạm trú là những điều nhà đầu tư cần lưu ý.

(4) Thời gian hoàn vốn lâu khi kinh doanh phòng trọ
Trong hầu hết các trường hợp, thời gian thu hồi vốn đầu tư đối với hình thức đầu tư này là từ 5 đến 10 năm. Kết quả là bạn bỏ lỡ tiềm năng đầu tư vào các lĩnh vực khác.

Lưu ý khi kinh doanh phòng trọ cho thuê

  • Chia nhỏ giai đoạn đầu tư mô hình xây nhà trọ
  • Chú trọng đầu tư ban đầu
  • An ninh, vệ sinh đảm bảo
  • Ngân sách đầu tư nhà trọ cho thuê
  • Pháp luật về kinh doanh phòng trọ

Một số kinh nghiệm kinh doanh phòng trọ thành công

kinh doanh phòng trọ
  • Phân tích thị trường kinh doanh

Để bắt đầu với việc kinh doanh nhà trọ của mình, bạn sẽ cần phải tìm ra thị trường mà bạn muốn nhắm mục tiêu. Ít nhất, bạn nên suy nghĩ về thị trường cho thuê trong khu vực của bạn.

  • Sàng lọc đối tượng thuê phòng

Các cá nhân, hộ gia đình có nhu cầu thuê phòng trọ cao. Tuy nhiên, không phải tất cả người thuê đều nhận thức được tình hình hoặc hành động theo cùng một cách. Có những người sống lành mạnh, kỷ luật và trả tiền phòng đúng hạn, nhưng cũng có nhiều người sống cẩu thả, thường xuyên gây rối, tranh cãi với hàng xóm và không trả tiền phòng.

  • Luôn làm hợp đồng thuê phòng rõ ràng, hợp pháp

Hợp đồng giúp bạn kiểm soát tốt hơn việc kinh doanh phòng trọ của mình, nhất là giảm rắc rối trong trường hợp xảy ra sự cố nghiêm trọng.

  • Yêu cầu người thuê trọ đăng ký tạm trú

Ngoài việc ký hợp đồng thuê nhà, bạn phải hoàn tất các thủ tục pháp lý (đăng ký tạm trú) để khách thuê chỗ ở. Mặc dù hợp đồng là sự đảm bảo giữa bạn và người thuê nhà, nhưng việc đăng ký nhà ở tạm thời sẽ hỗ trợ các cơ quan chức năng quản lý an ninh tổng thể tốt hơn. Do đó, là một doanh nghiệp cho thuê phòng trọ, bạn phải yêu cầu khách thuê đăng ký tạm trú ngay khi chuyển đến.

  • Đưa ra mức giá thuê phòng, giá điện nước phù hợp

Xem thêm : Kinh doanh lưu trú- loại hình khá mới mẻ

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments