Chủ Nhật, Tháng Ba 3, 2024
Google search engine
HomeKinh doanhThông tin về hoạt động kinh doanh ăn uống

Thông tin về hoạt động kinh doanh ăn uống

Bạn đang có nhu cầu mở cửa hàng kinh doanh ăn uống. Hãy xây dựng ý tưởng bằng việc tham khảo bài viết của chúng tôi để có thể kinh doanh hiệu quả và đáp ứng đủ điều kiện theo quy định.

Kinh doanh ăn uống

Mô hình kinh doanh dịch vụ ăn uống

Do nhu cầu phát triển và đảm bảo cuộc sống của con người đặc biệt là con người ngày càng có xu hướng ăn uống ngoài nhiều do nhu cầu công việc, nghỉ ngơi thay thế cho các bữa ăn tại gia. Chính vì vậy mà kinh doanh dịch vụ ăn uống ngày càng phát triển chóng mặt. Một số loại hình kinh doanh ăn uống phổ biến hiện nay như:

kinh doanh ăn
kinh doanh ăn uống

Mô hình kinh doanh dịch vụ nhà hàng sang trọng: Loại hình này chủ yếu để phục vụ cho các khách hàng thượng lưu, có điều kiện kinh tế. Loại hình này thường được mọi người lựa chọn để tổ chức các sự kiện lớn như lễ cưới, tiệc sinh nhật, lễ kỷ niệm,.. Được trang bị đầy đủ các tiện nghi sang trọng, chuyên các món Hàn, Nhật, Âu,..

Mô hình kinh doanh nhà hàng snack bar: Ở đây chuyên phục vụ các loại đồ uống sang trọng và các món ăn nhẹ như bánh ngọt. Không gian thường được thiết kế yên tĩnh, là nơi để mọi người nghỉ ngơi vào dịp cuối tuần.

Mô hình kinh doanh dịch vụ nhà hàng- cà phê: Chuyên phục vụ các bữa chính trong ngày, kèm đồ ăn và nước uống ở mức độ sang trọng trung bình, dành cho nhân viên văn phòng.

Mô hình kinh doanh dịch vụ nhà hàng Buffet: Đây là loại hình được khá nhiều người lựa chọn vì khách hàng tự phục vụ chính họ, tất cả đồ ăn được trưng ra, khách hàng cần gì họ sẽ tự lấy.

Mô hình kinh doanh nhà hàng, trung tâm giải trí ban đêm: Mô hình kinh doanh nhà hàng, trung tâm giải trí ban đêm đòi hỏi bạn cần có rất nhiều kiến thức kết hợp giữa vui chơi, mua sắm, và ăn uống

Ý tưởng kinh doanh dịch vụ ăn uống

kinh doanh ăn
kinh doanh ăn uống

Nếu bạn là tín đồ của ăn uống và có niềm đam mê mãnh liệt với ẩm thực thì tại sao hãy không cho mình một cơ hội để gắn bó với ngành nghề này. nếu bạn còn chưa có ý tưởng xây dựng cho mình thì hãy tham khảo các ý tưởng kinh doanh dịch vụ ăn uống sau đây:

Kinh doanh thức ăn từ trang trại đến bàn ăn, hay nois là thức ăn sạch. Đây là kiểu nhà hàng được nhiều người quan tâm vì ai ai cũng đề quan tâm đến sức khỏe của mình . Nếu được bạn hãy tìm một trang trại học xây dựng một trang trại riêng cho mình để chuyên cung cấp trong suốt quá trình.

Một ý tưởng hay khác là hãy mở một tiệm bánh ngọt kèm đồ uống. Loại hình này chuyên phục vụ cho các bạn trẻ thường xuyên có những buổi trò chuyện tán gẫu. Nếu có thể hãy trang trí không gian thật đẹp để mọi người có thể check in những tấm ảnh đẹp.

Tiếp theo có thể nhà hàng, tiệm ăn theo kiểu nhượng thương hiệu. Mình sẽ sử dụng các các thương hiệu đã nổi tiếng từ trước để bắt đầu kinh doanh. Tất nhiên bạn phải được sự đồng ý của bên thương hiệu hoặc mua bản quyền thương hiệu.

Cuối cùng là kinh doanh chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh: Do nhu cầu công việc, các bạn trẻ hiện nay rất ưa chuộng thức ăn nhanh để không mất thời gian nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe và buổi sáng và buổi trưa.

Tham khảo thêm về mở kinh doanh quán ăn gì lời cao

Quy định về điều kiện kinh doanh ăn uống

Điều kiện kinh doanh dịch vụ ăn uống

kinh doanh ăn uống
kinh doanh ăn uống

Để đủ điều kiện kinh doanh dịch vụ ăn uống thì trước tiên bạn phải đủ điều kiện của bản thân như tay nghề, mặt bằng, nguồn vốn,.. Sau đó phải được cấp giấy phép đảm bảo an toàn thực phẩm của nhà nước.

Sử dụng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm phải rõ nguồn gốc và bảo đảm an toàn, lưu mẫu thức ăn.

Thực phẩm phải được chế biến bảo đảm an toàn, hợp vệ sinh.

Thực phẩm bày bán phải để trong tủ kính hoặc thiết bị bảo quản hợp vệ sinh, chống được bụi, mưa, nắng và sự xâm nhập của côn trùng và động vật gây hại; được bày bán trên bàn hoặc giá cao hơn mặt đất.

Giấy phép kinh doanh dịch vụ ăn uống

Khi có nhu cầu, quý khách hàng lưu ý hồ sơ cần phải chuẩn bị, bao gồm:

  • Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh.
  • Tờ khai đăng ký thuế
  • Hợp đồng thuê nhà/mượn nhà, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
  • Chứng minh nhân dân, căn cước công dân sao y chứng thực.
  • Giấy ủy quyền cho ACC thực hiện đăng ký kinh doanh

Khi có đủ hồ sơ, nộp đơn tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện để nộp và được cấp giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh về dịch vụ ăn uống

Xem thêm tại đây: kinh doanh xăng dầu

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments