Thứ Năm, Tháng Tư 18, 2024
Google search engine
HomeKinh doanhKênh người bán là gì? Hiểu về kênh bán hàng shopee phổ...

Kênh người bán là gì? Hiểu về kênh bán hàng shopee phổ biến hiện nay

Để mở rộng phạm vi kinh doanh của mình, những người bán hàng dần lấn sân sang các kênh bán hàng online. Vậy kênh người bán là gì, hiện nay có những kênh người bán nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Kênh người bán

Kênh người bán là gì?

Kênh người bán là nơi người bán đưa những sản phẩm mình cung cấp đến với khách hàng của mình, hay hiểu một cách đơn giản là một kênh bán hàng. Kênh người bán có thể là các trang mạng như facebook, website, các sàn TMĐT,… 

Kênh người bán
Kênh người bán là gì?

Các loại kênh bán hàng hiện nay

Facebook

Facebook hiện nay là một kênh bán hàng online miễn phí hiệu quả nhất được nhiều người sử dụng. Bán hàng trên Facebook có thể giúp người bán tự chủ được nhiều khâu trong quá trình bán hàng từ khâu tiếp cận, thu hút khách hàng đến chốt đơn, giao hàng, chăm sóc khách hàng sau bán,… Hình thức bán hàng trên Facebook khá là linh hoạt và đa dạng. Người bán có thể đăng bán với nhiều hình thức trên Facebook như bán hàng trên Facebook cá nhân, Facebook fanpage, các group bán hàng,….

Trong đó Facebook fanpage là người bán phải trả tiền để chạy quảng cáo sản phẩm trên Facebook, tuy nhiên mức phí không quá cao mà lượng tiếp cận khách hàng lại lớn. Có một tính năng ở facebook fanpage cực kỳ tiện lợi đó là tạo kênh người bán bằng cách tạo cửa hàng. Ở đó, người bán sẽ đăng những sản phẩm muốn bán ở đấy, cụ thể giá, đơn vị khối lượng, mô tả chi tiết sản phẩm, số lượng sản phẩm,… một cách khoa học và trực quan.

Người bán dễ dàng quản lý kênh người bán của mình và khách hàng cũng dễ dàng theo dõi được thông tin sản phẩm mà họ muốn mua. Ngoài ra, cũng có thể tạo tự động các thao tác trả lời khách hàng, giúp bạn không bị chậm trễ khi hỗ trợ khách hàng.

Bán hàng qua website

Đây cũng là nơi xây dựng kênh người bán rất hiệu quả. Người bán có thể xây dựng thương hiệu hoặc không vẫn có thể bán hàng hiệu quả với website. Muốn bán hàng trên website hiệu quả người bán phải biết kết hợp thêm nhiều kênh khác: quảng cáo trên facebook để kiếm khách hàng tiềm năng và thu hút về website, thực hiện SEO để tiếp cận khách hàng tiềm năng với những từ khóa sản phẩm của bạn. Đây là kênh người bán được phần lớn các doanh nghiệp và cá nhân sử dụng để phát triển hoạt động kinh doanh của mình. Nếu người bán không có nhiều ngân sách thì có thể lựa chọn thiết kế kênh người bán bằng website theo mẫu sẵn, hoặc thuê thiết kế website giá rẻ, nếu muốn đầu tư hơn thì hãy chọn một đơn vị uy tín để thiết kế cho mình một website chuyên nghiệp.

Bán hàng trên các sàn thương mại điện tử

Sàn thương mại điện tử càng phát triển thì càng có nhiều kênh người bán.. Những sàn thương mại điện tử được sử dụng nhiều nhất hiện nay là: Shopee, Tiki,  Lazada, Sendo,…Người bán có thể đăng bán rất nhiều sản phẩm lên trên kênh người bán của mình trên các trang thương mại điện tử, nhưng một số lưu ý khi bạn đăng bán trên Lazada thì bạn phải cẩn trọng khi lựa chọn sản phẩm bởi Lazada sẽ duyệt sản phẩm kỹ càng, loại bỏ hàng giả,… nên sẽ không bán được hàng VNXK, hàng dựng,…

Bán hàng trên sàn thương mại điện tử nước ngoài

Nếu muốn mở rộng phạm vi buôn bán, người bán có thể tạo kênh người bán để đăng bán những sản phẩm của mình trên các thương mại điện tử lớn nhất thế giới như Amazon, Alibaba,…

Bán hàng trên Youtube

Youtube đang phát triển mạnh mẽ và theo hướng rất phù hợp để kinh doanh. Youtube đã phát triển mạnh mẽ để từ một nền tảng chia sẻ video đã trở thành một trong những mạng xã hội lớn nhất thế giới hiện nay và có hơn hàng triệu lượt truy cập vào mỗi giờ. Điều này khiến Youtube trở thành một trong những kênh tốt nhất để xây dựng thương hiệu, hình ảnh, marketing bán hàng..

Bán hàng trên TikTok

Tiktok là mạng xã hội với rất nhiều Viral Content. Vốn là kênh mạng xã hội mới nổi và phát triển mạnh mẽ trên nền tảng giải trí, TikTok chứa tất cả các xu hướng đang nổi trội trên thế giới. Người bán chỉ cần theo dõi các xu hướng, nghĩ ra content hài hước rôi áp dụng vào các bài đăng bán hàng của mình thì lượt truy cập tương tác trên TikTok sẽ tăng cực kỳ khả quan, từ đó tăng doanh số bán hàng.

Các kênh bán hàng online phổ biến

kênh người bán

Kênh bán hàng shopee

Kênh người bán là nền tảng giúp Người bán vận hành gian hàng Shopee dễ dàng và hiệu quả, đặc biệt khi Người bán có lượng lớn đơn đặt hàng. 

Kênh người bán cho phép người bán sử dụng tính năng bán hàng đa dạng để quản lý số lượng sản phẩm đăng bán và đơn hàng một cách tối ưu nhất. Người bán khi tạo kênh bán hàng trên Shopee cũng có cơ hội tiếp cận bộ Công cụ Marketing giúp thúc đẩy doanh số (ví dụ: Mua Kèm Deal Sốc, Combo Khuyến Mãi,…) và được giúp đánh giá tổng quan tình hình kinh doanh tại mục Phân Tích Bán Hàng

Kênh bán hàng lazada

Chi phí bán hàng trên kênh người bán Lazada gần như là 0 đồng. Kinh doanh bằng kênh người bán ở Lazada, người bán không phải mất bất kỳ khoản chi phí nào cho việc mở cửa hàng online. Tuy nhiên, người bán cần lưu ý rằng Lazada sẽ có chiết khấu hoa hồng cũng như đưa ra mức phí vận chuyển cho các đơn hàng nên sẽ  người bán cần đàm phán với Lazada về vấn đề này.

Kênh bán hàng Sendo

Kênh người bán trên Sendo tạo một gian hàng hoàn toàn miễn phí trên sendo, nhưng để sản phẩm của người bán được bán chạy thì sản phẩm đó phải được nhiều người biết tới bằng cách hiện lên trang đầu của một danh mục hàng hóa, mua vị trí ngoài trang chủ hoặc xuất hiện ở vị trí banner…nói chung là sản phẩm hiện ra ở những vị trí vàng, vị trí nổi bật, vị trí nhiều người dễ dàng nhìn thấy

Tạo kênh youtube bán hàng

Youtube đang phát triển mạnh mẽ và trở nên phù hợp để kinh doanh. Youtube đã phát triển mạnh mẽ để từ một nền tảng chia sẻ video hiện nay đã trở thành một trong những mạng xã hội lớn nhất Thế giới và được hơn hàng triệu lượt truy cập vào mỗi giờ. Không có gì lạ khi đây là một trong những kênh tốt nhất để xây dựng thương hiệu, hình ảnh, marketing bán hàng sử dụng các video chất lượng.

Phương án xây dựng kênh bán hàng online

kênh người bán
Phương án bán hàng
  • Một số phương án xây dựng kênh người bán onilne như:
  • Nghiên cứu thị trường
  • Đặt mục tiêu rõ ràng khi lập kế hoạch kinh doanh online
  • Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh
  • Xây dựng thương hiệu khi lập kế hoạch bán hàng online
  • Tạo triết lý kinh doanh khi lập kế hoạch kinh doanh online
  • Kế hoạch nhân sự
  • Kế hoạch tài chính
  • Kênh marketing online
  • Giám sát kết quả và đưa ra kế hoạch mới
RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments