Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024
Google search engine
HomeChưa phân loạiHình thức giao kết hợp đồng lao động

Hình thức giao kết hợp đồng lao động

1- Khái niệm Giao kết hợp đồng lao động 

Trước tiên, ta phải hiểu “hợp đồng” là gì? Tại Điều 385 Bộ Luật Dân sự 2015 có quy định:

“Hợp đồng là sự thỏa thuận giữa các bên về việc xác lập, thay đổi hoặc chấm dứt quyền, nghĩa vụ dân sự”.

Như vậy có nghĩa là hợp đồng chính là sự thoả thuận giữa các bên về việc mua bán, trao đổi, tặng cho, cho vay, cho thuê, mượn tài sản hoặc về việc thực hiện một công việc, theo đó làm xác lập, thay đổi hoặc là chấm dứt các quyền và nghĩa vụ dân sự giữa các bên trong hợp đồng. Hợp đồng có thể được giao kết bằng lời nói, hành vi cụ thể hoặc bằng văn bản. Tuỳ theo từng trường hợp, hợp đồng dân sự có thể phải được công chứng, chứng thực, đăng ký. Đối với những loại hợp đồng mà pháp luật quy định phải đăng ký thì những hợp đồng đó chỉ có hiệu lực khi được đăng ký và có hiệu lực từ thời điểm đăng ký.

Theo đó, ta có thể hiểu hợp đồng lao động chính là sự thỏa thuận giữa những người lao động và những người sử dụng lao động về việc làm có trả công, có trả tiền lương, thỏa thuận về điều kiện lao động, thoả thuận về quyền và nghĩa vụ của các bên trong quan hệ lao động.

Như vậy, giao kết hợp đồng lao động chính là sự giao kết giữa hai bên đó là bên người lao động và bên người sử dụng lao động nhằm đưa ra những thương lượng, thỏa thuận về điều kiện lao động, quyền và nghĩa vụ của các bên,… để đi đến sự thống nhất và thực hiện xác lập các điều khoản trong hợp đồng lao động.

Giao kết hợp đồng lao động giữa người sử dụng lao động và người lao động phải được thực hiện trước khi người sử dụng lao động nhận người lao động vào làm việc.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý đăng ký bản quyền tác giả của Công ty Luật TNHH Everest

2- Hình thức giao kết hợp đồng lao động

Tại Điều 14 Bộ Luật Lao động 2019 có quy định về hình thức hợp đồng lao động thì hình thức hợp đồng lao động được giao kết giữa người sử dụng lao động và người lao động được để hiện qua:

– Văn bản: được làm thành 02 bản, người lao động giữ 01 bản và người sử dụng lao động giữ 01 bản.

– Hợp đồng lao động được giao kết giữa người lao động và người sử dụng lao động thông qua phương tiện điện tử dưới hình thức là thông điệp dữ liệu theo quy định của pháp luật về giao dịch điện tử và hình thức này có giá trị như hợp đồng lao động bằng văn bản.

– Giao kết hợp đồng lao động bằng lời nói giữa người lao động và người sử dụng lao động trong trường hợp hợp đồng lao động được giao kết là hợp đồng có thời hạn dưới 01 tháng, trừ các trường hợp sau bắt buộc phải giao kết hợp đồng bằng văn bản kể cả là hợp đồng có thời hạn dưới 01 tháng:

+ Giao kết hợp đồng giữa người sử dụng lao động và người lao động là người chưa đủ 15 tuổi và người đại diện theo pháp luật của người lao động đó;

+ Giao kết hợp đồng giữa người sử dụng lao động và người lao động là người giúp việc gia đình.

Xem thêm: Dịch vụ pháp lý thành lập doanh nghiệp của Công ty Luật TNHH Everest

3- Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

[a] Bài viết Hình thức giao kết hợp đồng lao động được chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.

[b] Bài viết Hình thức giao kết hợp đồng lao động sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.

[c] Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý, hoặc thuê luật sư tư vấn cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: (024) 66 527 527, E-mail: info@everest.org.vn.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments