Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022
Google search engine
HomeDoanh nghiệpKiến thức về doanh nghiệpThông tin cần nắm rõ về đăng ký thành lập doanh nghiệp...

Thông tin cần nắm rõ về đăng ký thành lập doanh nghiệp online

Thời buổi công nghệ 4.0 mọi người đều rất ưa chuộng làm việc qua mạng bởi tính đơn giản và thuận tiện của nó. ngay cả trong việc đăng ký thành lập doanh nghiệp, mọi người không cần đến trực tiếp văn phòng để đăng ký thủ tục. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho mọi người cách đăng ký thành lập doanh nghiệp online một cách nhanh gọn.

Tổng quan về hệ thống đăng ký thành lập doanh nghiệp online

Địa chỉ website đăng ký thành lập doanh nghiệp trực tuyến

Đây là hình ảnh trang web chúng ta sẽ thực hiện thủ tục. Địa chỉ website: https://dangkykinhdoanh.gov.vn/.

websize đăng ký thành lập doanh nghiệp trự tuyến
websize đăng ký thành lập doanh nghiệp online

Khi truy cập vào đường link trên, giao diện đầu tiên sẽ xuất hiện như hình ảnh phía trên. Chúng ta sẽ thấy những con số thống kê về tình hình đăng ký thành lập doanh nghiệp online theo tháng. Một số thống kê cụ thể như: Tổng số doanh nghiệp thành lập mới; Tổng số doanh nghiệp quay trở lại hoạt động; Tổng số doanh nghiệp hoàn tất thủ tục giải thể; Tổng số doanh nghiệp tạm ngừng hoạt động.

Khi click vào phần Dịch vụ công >> Đăng ký doanh nghiệp trực tuyến, giao diện sẽ xuất hiện “Tạo tài khoản đăng ký doanh nghiệp trực tuyến”

Tại đây, chúng ta sẽ tạo tài khoản để thực hiện thủ tục.

Ưu điểm của hình thức đăng ký thành lập kinh doanh qua mạng

Không cần trực tiếp đến cơ quan đăng ký kinh doanh để nộp hồ sơ

Khi chưa có hình thức đăng ký thành lập doanh nghiệp online thì để nộp hồ sơ cho cơ quan nhà nước thì các doanh nghiệp cần phải đến trự tiếp tại cơ quan, vấn đề này khá mất thời gian cho cả cơ quan và doanh nghiệp, và kéo theo hàng loạt ảnh hưởng khác như mất trật tự, tai nạn,…

Từ khi hệ thống đăng ký thành lập doanh nghiệp online được xây dựng việc nộp hồ sơ trở nên dễ dàng, không mất thời gian cho cả đôi bên, chỉ cần có kết nối mạng với máy tính.

Thuận tiện theo dõi quá trình tiếp nhận và xử lý hồ sơ qua mạng

Sau khi nộp hồ sơ trực tuyến. Hệ thống sẽ thông báo qua email để người nộp biết được thông tin hồ sơ đã được nộp thành công. Kiểm tra trên hệ thống cũng sẽ thấy tình trạng xử lý hồ sơ thường xuyên được cập nhật. Khi hồ sơ đã được cơ quan nhà nước tiếp nhận, hệ thống sẽ thông báo.

Nhận kết quả tại nhà

Hệ thống nộp hồ sơ doanh nghiệp online không những tiện lợi trong giai đoạn nộp và xử lý hồ sơ. Việc trả kết quả còn được thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích. Tiện ích này mang lại sự hài lòng đối với người dân và doanh nghiệp. Người nộp hồ sơ không cần tới sở KHĐT để nhận kết quả. Nhân viên bưu chính sẽ giao giấy chứng nhận ĐKKD tại nơi người nộp hồ sơ đăng ký nhận kết quả.

Hướng dẫn thủ tục đăng ký thành lập doanh nghiệp online

Tạo tài khoản sau đó đăng nhập

thành lập doanh nghiệp online
thành lập doanh nghiệp online

Tiến hành tạo mới tài khoản trên trang Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và điền đầy đủ các thông tin. Tài khoản có thể là tài khoản kinh doanh thông thường hoặc tài khoản chữ ký

Tiến hành nộp hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp qua mạng

Tiến hành tạo mới tài khoản trên trang Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và điền đầy đủ các thông tin. Tài khoản có thể là tài khoản kinh doanh thông thường hoặc tài khoản chữ ký

Nộp chuyển khoản qua các tài khoản ngân hàng và nhận thông báo từ Phòng Đăng ký kinh doanh sau khi hồ sơ đã qua xem xét và kiểm duyệt.

Bạn cần in một số giấy tờ mà mình đã đăng ký trên Cổng thông tin và mang đến Phòng đăng ký kinh doanh để xác nhận hồ sơ hợp lệ

Theo dõi và nhận kết quả

Sau đó, bạn sẽ được cấp giấy phép kinh doanh và bắt đầu thành lập doanh nghiệp của bạn.

Xem thêm tại đây: những điểm mới về đăng ký thành lập doanh nghiệp hiện nay

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments