Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022
Google search engine
HomeDoanh nghiệpHợp đồng thương mạiCâu hỏi thường gặp về hợp đồng

Câu hỏi thường gặp về hợp đồng

Hợp đồng là một phần quan trọng của hoạt động kinh doanh, và là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn nên có kiến ​​thức cơ bản về luật liên quan đến hợp đồng . Bài viết sau cung cấp một số câu hỏi thường gặp về hợp đồng, vì chúng liên quan đến các doanh nghiệp nhỏ. 

hợp đồng

Q: Có điều gì phải có trong mọi hợp đồng không?

A: Vâng. Bất kể loại hợp đồng nào hoặc các điều khoản cụ thể, mọi hợp đồng đều yêu cầu một đề nghị, một sự chấp nhận, các bên có thẩm quyền và sự cân nhắc . Trong bối cảnh này, có thẩm quyền có nghĩa là tất cả các bên trong hợp đồng hiểu rõ hiệu lực ràng buộc về mặt pháp lý của việc ký kết hợp đồng. Cân nhắc là thuật ngữ pháp lý để chỉ sự trao đổi hàng hóa hoặc dịch vụ giữa các bên. Ví dụ: nếu bạn đề nghị bán giày cho ai đó với giá 50 đô la, thì sự cân nhắc sẽ là giày của một bên và tiền của bên kia.

Q: Tất cả các hợp đồng có cần phải được lập thành văn bản để có hiệu lực không?

hợp đồng

A: Không. Hợp đồng có thể được viết hoặc bằng miệng, trừ khi nó thuộc một loại hợp đồng cụ thể. Hầu hết các tiểu bang yêu cầu các hợp đồng sau đây phải bằng văn bản : hôn nhân, bất động sản, hợp đồng mất hơn 1 năm để hoàn thành, thỏa thuận trả nợ của người khác, hàng hóa từ 500 đô la trở lên và hợp đồng liên quan đến di sản của một người.

Hỏi: Đối với hợp đồng xây dựng thì sao, có cần phải luôn lập thành văn bản không?

A: Không nhất thiết. Hợp đồng xây dựng có thể cần phải được lập thành văn bản nếu nó thuộc một trong các loại được đề cập ở trên, hoặc nếu tiểu bang của bạn quy định rằng chúng phải được lập thành văn bản. Tuy nhiên, thông thường, bạn nên nhận hợp đồng xây dựng và bất kỳ loại hợp đồng nào khác bằng văn bản. Hãy nhớ rằng, dù bằng văn bản hay không, hợp đồng xây dựng cũng cần được xem xét .

Q: Tại sao nên ký hợp đồng bằng văn bản?

A: Một hợp đồng bằng văn bản cho phép mỗi bên có cơ hội hiểu đầy đủ các nghĩa vụ của mình theo hợp đồng và đặt bất kỳ câu hỏi nào về các điều khoản trước khi ký kết. Nó cũng cho phép mỗi bên tìm kiếm hướng dẫn từ luật sư để xem liệu có bất kỳ vấn đề hoặc sự không rõ ràng nào trong hợp đồng hay không. Cuối cùng, nếu một vụ kiện xảy ra, một hợp đồng bằng văn bản cung cấp cho tòa án các điều khoản chính xác của hợp đồng, thay vì mỗi bên đưa ra cách giải thích các điều khoản của mình.

Hỏi: Hợp đồng quốc tế có thể là bất hợp pháp không?

A: Vâng. Hợp đồng là bất hợp pháp nếu nó yêu cầu các hoạt động bất hợp pháp để thực hiện các điều khoản hoặc nếu nó quy định các dịch vụ hoặc hàng hóa bị cấm. Hợp đồng quốc tế có thể là bất hợp pháp nếu hàng hóa và / hoặc dịch vụ hợp pháp ở một quốc gia, nhưng bất hợp pháp ở quốc gia kia. Do đó, hợp đồng sẽ không thể thi hành tại các tòa án của quốc gia mà hoạt động hoặc hàng hóa được thương lượng là bất hợp pháp.

Hỏi: Vi phạm hợp đồng là gì?

A: Vi phạm hợp đồng là khi một bên không thực hiện nghĩa vụ của mình theo hợp đồng. Vi phạm có thể xảy ra theo một số cách: nếu một bên không thực hiện đúng thời hạn, thực hiện không đúng với các điều khoản của hợp đồng hoặc đơn giản là hoàn toàn không thực hiện. Bên không vi phạm có thể kiện bên vi phạm để nhận được khoản tiền bồi thường.

Q: Một người có quyền được cứu trợ gì trong trường hợp vi phạm?

A: Các khoản bồi thường cơ bản (được gọi là “biện pháp khắc phục”) cho bên không vi phạm là: thiệt hại, hiệu suất cụ thể hoặc hủy bỏ và thay thế. Thiệt hại là biện pháp khắc phục phổ biến nhất và bao gồm việc bên vi phạm thanh toán cho bên không vi phạm. Mức độ và loại thiệt hại sẽ tùy thuộc vào hoàn cảnh của từng trường hợp.

Một loại biện pháp khắc phục khác có sẵn là thực hiện cụ thể , trong đó bên vi phạm được lệnh của tòa án để thực hiện các nhiệm vụ của mình theo hợp đồng. Cuối cùng, bên không vi phạm có tùy chọn hủy bỏ hợp đồng và kiện đòi lại hợp đồng, điều này đặt bên đó vào vị trí của nó trước khi bên kia vi phạm.

Nhận trợ giúp pháp lý

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào về việc soạn thảo, giao kết hoặc hợp đồng hiện tại với các doanh nghiệp hoặc cá nhân khác, bạn có thể muốn tham khảo ý kiến ​​của luật sư thương mại và kinh doanh địa phương .

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments