Chủ Nhật, Tháng Mười Một 27, 2022
Google search engine
HomeKinh doanhHướng dẫn cách tính lãi bán hàng. Cách thúc đẩy lợi nhuận...

Hướng dẫn cách tính lãi bán hàng. Cách thúc đẩy lợi nhuận bán hàng

Mới bước chân vào kinh doanh, bạn còn đang phân vân cách tính lãi bán hàng, không biết mình đã có lời hay chưa. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết này để hiểu rõ hơn về cách tính lãi bán hàng nhé.

Hướng dẫn cách tính lãi bán hàng

Cách tính lợi nhuận bán hàng

Có thể tính lợi nhuận theo công thức : DOANH THU- CHI PHÍ

Nhìn bề ngoài công thức tính lãi bán hàng có vẻ khá đơn giản nhưng thực tế nó khá phức tạp, đặc biệt là khoản chi phí ở đây. Chi phí ở đây không chỉ là giá vốn sản phẩm mà nó còn bao hàm nhiều khoản chi phí phụ khác, tùy vào quy mô sản xuất của doanh nghiệp. Tuy nhiên bạn cần lưu ý một số chi phí như sau:

Cách tính lãi bán hàng
Cách tính lãi bán hàng
  • Chi phí thuê mặt bằng;
  • Chi phí thuê nhân viên;
  • Tiền điện, nước, mang;
  • Các khoản thuế;
  • Chi phí vận chuyển.

Cách tính các khoản thu chi trong kinh doanh

Vấn đề thu chi trong kinh doanh là một vấn đề không hề dễ dàng và không phải ai cũng làm được. Cách quản lý thu chi trong doanh nghiệp sẽ giúp bạn phần nào khi thực hiện nhiệm vụ quản lý này.

Thu chi trong kinh doanh
Thu chi trong kinh doanh

Doanh nghiệp nên có kế hoạch thu chi rõ ràng

Một kế hoạch thu chi rõ ràng, chính xác như việc kiểm tra nguồn thu đến từ đâu và các khoản chi tiêu cho mục đích gì sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tính toán lợi nhuận, tính lãi bán hàng và lập kế hoạch chiến lược. Bạn phải xác định số liệu cụ thể, vạch ra bản chi tiết và lưu lại cho khi cần. Các khoản thu chi ấy đã phù hợp hay chưa điều này sẽ giúp tránh tình trạng thâm hụt và dễ dàng quản lý hơn trong tương lai.

Thực hiện và theo dõi hoạt động thu chi chặt chẽ, tránh lãng phí

Người quản lý cần có cách thức theo dõi hoạt động thu chi cẩn thận và sát sao, tránh tình trạng thiếu minh bạch. Mọi thông tin từ thời gian, số tiền hay nội dung đều cần được ghi lại thật chi tiết và chính xác giúp chỉ việc theo dõi trở nên dễ dàng hơn. Đó là lý do mà bất kỳ một doanh nghiệp nào cũng cần đến một kế toán giỏi.

Quá trình theo dõi và kiểm soát hoạt động thu chi chặt chẽ sẽ tạo ra sự rõ ràng trong hoạt động quản lý cũng như tránh lãng phí trong doanh nghiệp.

Sử dụng phần mềm quản lý thu chi doanh nghiệp

Để đạt hiệu quả tốt nhất khi quản lý thu chi, bạn nên sử dụng phần mềm quản lý thu chi doanh nghiệp với nhiều tính năng thông minh. Quản lý bằng sổ sách hay các phần mềm đơn giản sẽ không đảm bảo được sự chính xác và nhanh chóng khi theo dõi hoạt động thu chi ở những doanh nghiệp.

Mô hình các cách tính tiền lời

Về bản chất thì lợi nhuận chính là tiền lời, tiền lãi bán hàng – con số này có thể âm hoặc dương tùy vào khả năng kinh doanh của bạn. 

Nếu lợi nhuận nhỏ hơn 0 tức là bạn đang bị lỗ. Khi gặp trường hợp này bạn không nên quá hoảng loạn mà hãy nhìn lại chiến thuật kinh doanh của mình, cắt giảm những chi phí không cần thiết đẩy mạnh tốc độ bán hàng.

Nếu lợi nhuận bằng không bạn đang hòa vốn. Đây là điều đáng mừng nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh, nhưng đừng duy trì lâu dài con số này nhé.

Nếu lợi nhuận lớn hơn 0 thì bạn đang có lãi, hãy vui mừng  và tiếp tục phát huy các chiến thuật kinh doanh để đẩy mạnh con số này hơn.

Cách thúc đẩy mạnh lợi nhuận bán hàng

 Xây dựng kế hoạch kinh doanh đúng đắn phù hợp với tình hình công ty

Bất kỳ một doanh nghiệp nào khi bước vào kinh doanh cũng phải có những chiến thuật đúng đắn. Điều này ảnh hưởng lớn đến lợi nhuận công ty (lãi bán hàng), và sự tồn tại lâu dài hay không của doanh nghiệp.

Đẩy mạnh nghiên cứu và khai thác thị trường tiềm năng

Kinh doanh hàng hóa
Kinh doanh hàng hóa

Triển khai và thực hiện các kế hoạch và chính sách Marketing: chính sách sản phẩm, giá cả, chính sách giao tiếp khuyếch trương, phân phối, cùng việc đẩy mạnh nghiên cứu khai thác thị trường và tìm hiểu nhu cầu của khách hàng, cho phép đáp ứng tốt nhu cầu của người tiêu dùng, góp phần làm tăng hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp.

Lựa chọn cơ cấu mặt hàng kinh doanh hợp lý

Đây là bước rất quan trọng để thúc đẩy lợi nhuận của doanh nghiệp. Về mặt cơ cấu sản phẩm doanh nghiệp cần quan tâm chất lượng, số lượng và tỷ trọng của sản phẩm.

Lựa chọn phương thức bán hàng phù hợp, phương thức thanh toán tiện ích, nâng cao chất lượng dịch vụ sau bán hàng

Lựa chọn phương thức bán hàng phù hợp như bán sỉ hay bán lẻ tùy thuộc vào tình hình của doanh nghiệp. Tuy nhiên cần có lựa chọn đúng đắn để tăng doanh thu, lãi bán hàng.

Hiện nay việc chọn phương thức thanh toán online đang được hầu hết các doanh nghiệp quan tâm. Đây là cách thanh toán thuận tiện cho cả khách hàng lẫn doanh nghiệp.

Bên cạnh đó doanh nghiệp cần có thêm các dịch vụ như sửa chữa, lắp đặt điều này góp [phần thu hút khách hàng.

Xem thêm tại đây: lợi nhuận

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisment -
Google search engine

Most Popular

Recent Comments